Đức khẳng định tham gia sứ mệnh chiến đấu chống IS

Theo báo Mùa xuân Nga: Chính phủ Đức xác nhận quyết định xây dựng sứ mệnh cho lực lượng vũ trang Đức tham gia liên minh quốc tế chống khủng bố IS do Mỹ đứng đầu. Theo phát ngôn viên của chính phủ Đức Steffen Seibert: Lực lượng vũ trang Đức đang đợi quyết định này.
Đức khẳng định tham gia sứ mệnh chiến đấu chống IS

"Đề xuất đã được thông qua bây giờ là ra quyết định cho lực lượng vũ trang Đức (Bundestag) – ông Seibert cho biết vào thứ Ba ngày 01.12 trong buổi họp báo công bố kết quả cuối cuộc họp đặc biệt Nội các.

Dự kiến chiến dịch sẽ kéo dài đến 31.12, 2016, theo những thông tin trước đây của tạp chí Spiegel Online. Chi phí của chiến dịch sẽ vào khoảng 134 triệu EURO, điều động 1.200 binh sĩ.

Sứ mệnh chống khủng bố của lực lượng vũ trang Đức trong năm 2016 được lên kế hoạch với tổng chi phí khoảng 134 triệu EURO, theo lời bộ trưởng bộ tài chính Đức Jürg Leo Weisgerber nói với các phóng viên báo chí.  

Nội dung cụ thể của sứ mệnh bao gồm đưa đến Syria từ 4-6 máy bay trinh sát Tornado, ngoài ra khu trục hạm Đức sẽ làm nhiệm vụ yểm trợ cho tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle.

Theo đại diện Bộ quốc phòng Đức Jens Flosdorfa, máy bay "Tornado" có thể bắt đầu hoạt động vào tháng Giêng.

Lực lượng vũ trang Đức sẽ có quyết định vào thứ Sáu ngày 04.12.2015.

Trước đó, Đức cũng khẳng định sẽ không cung cấp thông tin chiến dịch cho Nga:

Phía Nga sẽ không được cung cấp các kế hoạch cho các tuyến và dữ liệu các chuyến bay của lực lượng không quân Đức tại Syria, Bộ trưởng Quốc phòng  Đức Ursula von der Lyayen cho biết vào hôm thứ Ba trong buổi truyền hình trực tuyến của kênh truyền hình N24.

"Tôi muốn làm rõ một lần nữa: Những sơ đồ và dữ liệu về khu vực bay của Đức chỉ được dành cho các thành viên của liên minh của chúng ta (do Mỹ đứng đầu). Những thông tin này không được cung cấp cho Nga ", - bà bộ trưởng quốc phòng Đức cho biết.
Nga sẽ chỉ được thông báo, nơi nào máy bay của Đức bay đến tránh những va chạm phi chủ ý," - bộ trường Đức nói thêm.

Theo QPAN