Doanh nhân Trương Mỹ Lan muốn đầu tư dự án 17ha ở Bến Bạch Đằng, Tp.HCM

Theo một quyết định của UBND TP.HCM, kể từ ngày 30/4/2015, các hoạt động tàu cánh ngầm, ca nô du lịch, tàu nhà hàng… hoạt động tại bến Bạch Đằng, quận 1 phải di dời về những khu vực khác để phục vụ việc cải tạo chỉnh trang lại bến Bạch Đằng theo quy hoạch của TP.HCM.
Doanh nhân Trương Mỹ Lan muốn đầu tư dự án 17ha ở Bến Bạch Đằng, Tp.HCM

Nếu được thành phố chấp thuận, sắp tới nơi đây sẽ "mọc" lên một trung tâm thương mại hiện đại bậc nhất Sài Gòn, bao gồm cả bến du thuyền do một "đại gia" địa ốc đang đề xuất xây dựng.

Vị trí khu đất xây dựng dự án nằm tại số 2 đường Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Bạch Đằng có một vị thế khá đẹp tại khu vực trung tâm thành phố. Bên kia đường, tượng đài Trần Hưng Đạo sừng sững chỉ tay về phía bến Bạch Đằng tạo thành một tổng thể cảnh quan vô cùng uy nghi.

Kề Bến Bạch Đằng là công viên Bạch Đằng với tổng chiều dài là 1.325m, chạy dọc ven sông Sài Gòn. Với tổng diện tích là 23.400m2, công viên này khá rộng rãi, thường là điểm tụ tập của người dân muốn ngắm cảnh đêm Sài Gòn. Nơi này đã được chỉnh trang, cải tạo và tu bổ nhân dịp kỉ niệm 300 năm Sài Gòn-TP.HCM.

Khu vực Vạn Thịnh Phát muốn lập quy hoạch, đầu tư dự án trung thương mại ngầm hiện đại

Bến Bạch Đằng gồm bến cảng và công viên Bạch Đằng hiện nay đã trở thành một trong những địa điểm tham quan ở Sài Gòn hấp dẫn với du khách, đặc biệt là dân bản xứ.

Được biết, công ty CP Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát vừa đề xuất UBND TP.HCM xem xét việc giao cho tập đoàn này được nghiên cứu lập báo cáo đề xuất đầu tư dự án Khu công viên Cảng Du lịch Bạch Đằng, từ nguồn vốn tự có của doanh nghiệp.

Theo đó, Vạn Thịnh Phát sẽ nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và đầu tư dự án trên với diện tích quy hoạch 17,08ha, trong đó diện tích trên mặt đất chiếm 7,02ha, diện tích mặt nước là 10,06ha. Dự án này bao gồm các chức năng như: công viên, trung tâm thương mại ngầm, bãi đậu xe ngầm, hệ thống giao thông kết nối ngoai vi, bến tàu, bến du thuyền du lịch đường sông...

Sau khi đầu tư hoàn chỉnh phần hạ tầng kỹ thuật, Vạn Thịnh Phát sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng của TP.HCM tổ chức nghiệm thu và đưa vào khai thác sử dụng theo đúng quy định hiện hành. Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng xin được thành phố xem xét chấp thuận đầu tư kinh doanh phần trung tâm thương mại ngầm, bãi đậu xe ngầm, được phép khai thác những gian hàng ẩm thực, phục vụ du khách ngay bên trong khu công viên của dự án trong tương lai.

Hiện nay, ngoài dự án toà cao ốc Sài Gòn Square nằm ngay phố đi bộ Nguyễn Huệ, cách Bên Bạch Đằng khoảng 500m, vào tháng 6/2015, Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát cũng đã có văn bản xin chủ trương UBND Tp.HCM về việc đầu tư dự án khu tứ giác “vàng” Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế - Hồ Tùng Mậu - Huỳnh Thúc Kháng tại phường Bến Nghé quận 1. Khu đất này có diện tích 11.160m2, xây cao tối đa 40 tầng.

Theo Trí thức trẻ