Doanh nghiệp thành lập mới tăng cả về số lượng và vốn đăng ký

VietTimes -- Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh thuộc Bộ KHĐT, 7 tháng đầu năm nay cả nước có hơn 80.800 doanh nghiệp gia nhập thị trường. Trong đó, hơn 64.100 doanh nghiệp là thành lập mới, hơn 16.700 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động,

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tổng số vốn đăng ký của các doanh nghiệp là gần 496.960 tỉ đồng. cho phép phát hành trái phiếu chính phủ dưới hình thức công trái xây dựng Tổ quốc, có kỳ hạn 1 năm trở lên, lãi suất của trái phiếu được tính vào tổng mức đầu tư Dự án

Cũng theo Cục Quản lý đăng lý kinh doanh, so với cùng kỳ năm ngoái, doanh nghiệp gia nhập thị trường năm nay tăng 23,3% về số lượng, tăng 54,7% về vốn đăng ký.

Đáng lưu ý, tính bình quân, vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp là khoảng 7,7 tỉ đồng, cũng tăng tới 25,4% so với cùng kỳ năm trước. 

Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.