Dỡ cách ly tại xã Sơn Lôi: Khi chưa công bố hết dịch vẫn phòng dịch nghiêm

VietTimes – Từ 0h sáng nay 4/3, lệnh cách ly xã Sơn Lôi sẽ được dỡ bỏ sau 20 ngày phong tỏa để chống dịch Covid-19. Cuộc sống người dân trở lại bình thường, mọi hoạt động lại tiếp tục trở lại như trước, trong đó có dịch vụ bưu chính chuyển phát.
Bưu điện thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch COVID-19.
Bưu điện thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Bà Lê Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc - cho biết, khi chưa công bố hết dịch thì công tác phòng dịch vẫn được duy trì và thực hiện nghiêm trên địa bàn. Đối với địa bàn xã Sơn Lôi tuy mật độ giao dịch chuyển phát ở đây không nhiều nhưng các bưu phẩm nhỏ dưới 2kg vẫn được tổ chức phát, không bị gián đoạn.

Người dân trên địa bàn được truyền thông tốt nên ngay cả khi nhận hàng họ cũng giữ khoảng cách tiếp xúc, thực hiện phòng dịch nghiêm túc. Các khách hàng thương mại điện tử tại đây cũng ủng hộ bưu cục và tuân thủ các quy định trong thời gian cách ly.

Đối với Bưu điện Bình Xuyên, mật độ khai thác giao dịch cao hơn nên cùng với đảm bảo vệ sinh đơn vị này cũng trang bị máy sưởi tăng nhiệt độ đảm bảo tránh được ẩm, đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Bà Hương cũng cho biết, ngay sau khi dỡ bỏ lệnh cách ly, Bưu điện tỉnh đã chỉ đạo các bưu cục trở lại hoạt động bình thường, công tác vệ sinh phòng dịch vẫn được duy trì. Cùng với việc trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho người lao động, các điểm văn hóa xã cũng phải thực hiện nghiêm túc từ khâu phun khử trùng đến cung cấp nước rửa tay sát khuẩn phục vụ khách hàng đến giao dịch, cung cấp khẩu trang đối với những khách hàng đến giao dịch không mang theo khẩu trang.

Một số chuyện ứng phó với dịch bệnh cũng được bà Hương chia sẻ như kỷ niệm khó quên trong nghề, như việc các dịch vụ tài chính bưu chính vẫn thực hiện, đặc biệt là dịch vụ bảo hiểm y tế vẫn đảm bảo phục vụ người dân bình thường, tuy nhiên do cách ly nên người dân phải chụp ảnh gửi ra bưu điện huyện để xử lý và nhiều giao dịch không được liên tục do tránh việc trao đổi tiền từ vùng dịch ra bên ngoài.