Điện Kremlin: Tổng thống Obama không chia buồn vụ rơi máy bay Nga

 Điện Kremlin cho biết Nga không nhận bất kỳ lời chia buồn nào từ cá nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama đối với vụ rơi máy bay của Nga làm 224 người thiệt mạng tuần qua.
Điện Kremlin nói ông Obama không gửi lời chia buồn vụ rơi máy bay Nga - Ảnh minh họa: Reuters
Điện Kremlin nói ông Obama không gửi lời chia buồn vụ rơi máy bay Nga - Ảnh minh họa: Reuters

Sau vụ tai nạn rơi máy bay Nga ở bán đảo Sinai, Ai Cập ngày 31.10, Nga nhận rất nhiều lời chia buồn từ những người đứng chính phủ của các nước trên thế giới, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia gửi điện chia buồn sớm nhất. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đáp lại bằng những lời cám ơn sau đó.

Tuy nhiên, người phát ngôn của chính phủ Nga Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama không nằm trong những lãnh đạo gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, thay vào đó Nga chỉ nhận được lời chia sẻ đến từ Ngoại trưởng John Kerry thay mặt cho người dân Mỹ, hãng tin TASS cho hay hôm nay 3.11.

“Khi nói chuyện với ông Lavrov (Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov), ông Kerry đã gửi lời chia buồn từ người dân Mỹ”, người phát ngôn nói. “Có lẽ Điện Kremlin không thể giải thích được điều này (việc vì sao cá nhân ông Obama không chia buồn)”, ông Peskov nói tiếp.

Ông Peskov cho biết đối với người Nga, điều quan trọng bây giờ là giúp đỡ gia đình của các nạn nhân và xoa dịu nỗi đau cho họ, hơn là nghĩ đến phản ứng của giới chức Nga đối với hành động “vô tâm” của một nhà lãnh đạo thế giới như ông Obama.

Nhà Trắng hiện chưa có phản ứng về thông tin này.

Máy bay Airbus A321-200, chuyến bay số hiệu KGL-9268 của hãng Kogalymavia mất liên lạc chỉ 23 phút sau khi cất cánh từ thành phố du lịch Sharm el-Sheikh (Ai Cập) để bay đến St. Petersburg (Nga) ngày 31.10. Máy bay rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập làm toàn bộ 224 người trên chuyến bay thiệt mạng.

Theo Thanh Niên