Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất thuộc “Dòng Họ nhà Kéo” trong Liên Minh Huyền Thoại

Liệu bạn có thể liệt kê đầy đủ những vị tướng sở hữu kỹ năng kéo trong Liên Minh Huyền Thoại không?

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất thuộc "Dòng Họ nhà Kéo" trong Liên Minh Huyền Thoại

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất thuộc "Dòng Họ nhà Kéo" trong Liên Minh Huyền Thoại

Kỹ năng khống chế dạng kéo là một dạng khống chế rất mạnh khi gần như cô lập, khóa cứng hoàn toàn mục tiêu khỏi đồng đội của chúng. Tiềm năng gây đột biến trong giao tranh từ những chiêu thức kéo cũng rất cao khi chỉ cần thực hiện một pha kéo trúng mục tiêu quan trọng, bạn gần như đã định đoạt chiến thắng cả giao tranh đó cho đội.

Lượng tướng sở hữu kỹ năng kéo trong Liên Minh Huyền Thoại không nhiều. Mỗi kỹ năng kéo của những tướng ấy có nhiều đặc thù, ưu điểm cũng như cách ứng dụng khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi đến thăm “dòng họ nhà kéo” nhé.

Blitzcrank

Với bất kỳ người chơi nào trong giai đoạn mới chơi Liên Minh Huyền Thoại hay tập tành đánh hỗ trợ thì chắc hẳn đều đã thử qua Blitzcrank vài ba lần. Người Máy Hơi Nước với chiêu thức Q Bàn Tay Hỏa Tiễn trứ danh là cái tên tiêu biểu, phổ biến nhất đại diện cho nhóm tướng có kỹ năng kéo trong trò chơi.

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất thuộc “Dòng Họ nhà Kéo” trong Liên Minh Huyền Thoại ảnh 1

Blitzcrank là một trong những hỗ trợ tạo áp lực khi đi đường cực mạnh với cú kéo của mình. Mỗi cú kéo chính xác của Blitzcrank gần như đồng nghĩa với 1 mạng hạ gục, không thì cũng là hàng tá phép bổ trợ đối phương cần đầu từ để giữ mạng.

Điểm mạnh nhất của Blitzcrank đương nhiên nằm ở khả năng tạo đột biến, một pha rình rập bắt lẻ trước giao tranh với cú kéo bất ngờ từ góc khuất cũng là một trong những yếu tố làm nên thương hiệu của vị tướng này.

Tuy nhiên khi mà trình độ các game thủ ngày càng tăng cao, né tránh cú kéo là việc hết sức đơn giản với người có kỹ năng cao, các vị tướng cơ động xuất hiện nhan nhản trên Đấu Trường Công Lý thì Blitzcrank giờ chỉ tỏ ra hiệu quả ở các trận đấu xếp hạng bậc thấp. Nơi mà tỉ lệ đi lạc, di chuyển lỗi của game thủ là rất cao

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất thuộc “Dòng Họ nhà Kéo” trong Liên Minh Huyền Thoại ảnh 2

Chưa kể việc tự động kéo mục tiêu đầu tiên dính phải vô hình chung biến Bàn Tay Hỏa Tiễn trở thành chiêu thức khá bị động, dễ bị đối phương chơi bài “lấy độc trị độc”. Cá nhân người viết từng chứng kiến một Blitzcrank tiến lên nhắm kéo xạ thủ đối phương nhưng bị Amumu Tốc Biến che và vô tình đưa hắn về giữa đội hình, kết cục ra sao thì chắc hẳn các bạn đã rõ!

Thresh

So với Blitzcrank thì rõ ràng Thresh là vị tướng nhiều ưu điểm và toàn diện hơn rất nhiều. Bất cứ một người chơi hỗ trợ đỉnh cao nào cũng đều phải biết chơi vị tướng này. Thresh như một tượng đài, thiết lập chuẩn mực cho vai trò hỗ trợ ngay sau khi ra mắt năm 2013 với bộ kỹ năng đa dụng, giàu ảnh hưởng, thể hiện kỹ năng người chơi rất cao của mình.

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất thuộc “Dòng Họ nhà Kéo” trong Liên Minh Huyền Thoại ảnh 3

Nội trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ chỉ nói về kỹ năng dạng kéo của Thresh, đó là Q Án Tử. Án Tử là cũng như các chiêu thức khác trong bộ kỹ năng của Thresh đều khá khó sử dụng, thời gian chờ xoay lưỡi hái trước khi tung ra khiến độ bất ngờ dành cho đối thủ giảm đi đáng kể, tầm hitbox khá nhỏ dù kéo xa hơn 150 đơn vị so với Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank.

Nhưng đó cũng chỉ là hạn chế nho nhỏ thôi. Thường thì ngoài trường hợp cần tiếp cận tầm xa, một Thresh khôn ngoan cũng hiếm khi dùng Án Tử để mở đầu chuỗi chiêu thức, chiêu E Lưỡi Hái Xoáy mới là cái tên đảm nhiệm việc này. Tung E chính xác rồi thực hiện Án Tử khi đối phương mất phép bổ trợ hoặc chiêu thức di chuyển để thoát ra sau đó mới là chuẩn bài, xác suất thành công sẽ cao hơn nhiều.

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất thuộc “Dòng Họ nhà Kéo” trong Liên Minh Huyền Thoại ảnh 4

Một mẹo khá hay khác với Án Tử là Thresh không nhất thiết phải quay mặt về hướng kéo trong thời gian chờ tung chiêu, tiền đề cho những pha “lườm rau gắp thịt” rất thú vị đấy. Ngoài ra việc có thể lựa chọn bay vào hoặc không sau khi kéo trúng giúp Thresh kiểm soát thế chủ động trong mọi tình huống, tránh rơi vào cảnh éo le kéo phải những thứ không nên kéo như Blitzcrank.

Nautilus

Nautilus là cái tên tiếp theo, cùng với Blitzcrank và Thresh thì đây là 3 cái tên phần lớn người chơi có thể dễ dàng liệt kê của “dòng họ nhà kéo” phải không nào. Nautilus với lượng hiệu ứng khống chế khủng cùng sức chống chịu hàng đầu của mình luôn là lựa chọn đáng cân nhắc ở cả đường trên hoặc vai trò hỗ trợ.

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất thuộc “Dòng Họ nhà Kéo” trong Liên Minh Huyền Thoại ảnh 5

Chiêu Q Phóng Mỏ Neo của Nautilus có tầm tác động rất rộng nên rất dễ trúng, kéo cả Nautilus là kẻ trúng phải về phía nhau, gây sát thương và làm choáng. Đây là chiêu thức hữu hiệu nhất giúp Nautilus tiếp cận đối thủ do chất tướng khá lù đù và di chuyển chậm của gã Khổng Lồ Biển Sâu.

Phóng Mỏ Neo cũng là chiêu thức tương tác cao với địa hình khi Nautilus sẽ tự kéo bản thân về phía trước nếu tung kỹ năng này vào vách tường, công cụ tiếp cận hoặc bỏ chạy trong những pha bị truy đuổi khá hiệu quả.

Dễ trúng và đa năng nhưng hạn chế của Phóng Mỏ Neo là không thể kéo xuyên địa hình như Bàn Tay Hỏa Tiễn hay Án Tử. Vì vậy khả năng xoay xở trong địa hình chật hẹp của Nautilus khá kém. Cần những giao tranh ở vị trí rộng, góc kéo thoáng để Nautilus dễ bề thực hiện những cú kéo nhắm vào mục tiêu quan trọng trước khi tung bộ kỹ năng siêu khống chế của hắn lên kẻ xấu số.

Darius

Darius là cái tên tiếp theo, độ hung hãn của Darius khi đi đường thì khỏi phải bàn rồi, sát thương cơ bản cao và nội tại Xuất Huyết biến gã Đại Tướng Noxus thực sự là con quái vật trong vài cấp độ đầu. Gần như tất cả đấu sĩ đường trên chỉ có kèo từ hòa đến thua khi đối mặt Darius.

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất thuộc “Dòng Họ nhà Kéo” trong Liên Minh Huyền Thoại ảnh 6

Darius cực mạnh khi cận chiến, tất nhiên là nhiều người biết điều này và chẳng mấy ai ham hố lao vào hắn từ sớm cả. Chiêu E Bắt Giữ, vung rìu kéo tất cả kẻ địch đằng trước về phía hắn theo hình giẻ quạt là công cụ giúp Darius ép đối thủ vào những pha tay đôi đẫm máu.

Bắt Giữ của Darius là chiêu kéo diện rộng đa mục tiêu duy nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy vậy thì tầm sử dụng rất ngắn, chỉ 535 đơn vị, khiến Darius không mấy khi dùng Bắt Giữ mà bắt được chủ lực team địch trong giao tranh trừ trường hợp đầu tư Tốc Biến.

Tầm sử dụng ngắn, dễ bị thả diều nhưng nói đi cũng phải nói lại. Chẳng may tướng chủ lực của bạn mà dính phải Dính Bắt Giữ và một tấn sát thương từ bộ chiêu thức của Darius nhồi vào sau đó thì khó có kết cục tốt đẹp cho nạn nhân được.

Kled

Kled, gã Kị Sĩ Cáu Kỉnh là cái tên mới nhất gia nhập “dòng họ nhà kéo” trong Liên Minh Huyền Thoại. Chiêu thức Q Giây Thừng Bẫy Gấu, Kled tung một sợi dây thừng gây sát thương và bám lấy tướng địch, nếu bị giữ đủ lâu thì kẻ địch sẽ bị kéo về phía Kled đồng thời nhận thêm sát thương.

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất thuộc “Dòng Họ nhà Kéo” trong Liên Minh Huyền Thoại ảnh 7

Kled cũng thuộc dạng tướng có phong cách chơi thiên về khô máu cực mạnh, đánh chưa chết chưa về. Bên cạnh chiêu E Cưỡi Ngựa Đấu Thương đem lại sự cơ động, outplay chiêu thức đối phương thì Q Dây Thừng Bẫy Gấu sẽ giúp tăng khả năng đu bám của Kled, hắn mà đã muốn nói chuyện tay đôi thì không dễ để tránh né đâu.

Gây 150% sát thương lên lính nên Dây Thừng Bẫy Gấu cũng phụ giúp Kled kha khá trong việc đẩy đường khi chưa có Rìu Tiamat. Chưa quá phổ biến ở máy chủ Việt Nam nhưng Kled được rất nhiều cao thủ trên thế giới ưa chuộng với lối chơi rất hổ báo, thể hiện kỹ năng cùng độ càn lướt rất mạnh vào giữa trận. Quân bài đáng chơi thử ở đường trên hiện nay.

Theo Trí thức trẻ