ĐHĐCĐ JVC: “Tài sản của công ty không hề bị tẩu tán”

 Hôm nay (30/9/2015), CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật mới tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2015 tuy nhiên do tỷ lệ tham dự không đủ quy định nên đại hội diễn ra bất thành.

ĐHĐCĐ thường niên 2015 của JVC sáng nay.

ĐHĐCĐ thường niên 2015 của JVC sáng nay.

9h20, ban kiểm phiếu của ĐHĐCĐ JVC báo cáo đến thời điểm này chỉ có số cổ đông đại diện cho hơn 46,2% số cổ phần đang lưu hành vì vậy đại hội diễn ra bất thành.

Ngay sau khi ban kiểm phiếu công bố tỷ lệ tham gia, một luật sư hỗ trợ pháp lý cho công ty được mời lên giải thích cho cổ đông lý do đại hội bất thành là theo quy định của pháp luật và theo điều lệ doanh nghiệp. 

Tuy nhiên khá nhiều cổ đông phản ứng dữ dội khi đại hội không diễn ra được. Cổ đông mong muốn được đối thoại với cổ đông ngay trong buổi họp hôm nay. Nhiều cổ đông còn tỏ ý nghi ngờ việc tỷ lệ tham dự cuộc họp nằm trong dự tính của doanh nghiệp.

Một cố đông khác cũng phản ứng gay gắt khi không thấy ban điều hành và HĐQT của công ty, yêu cầu các lãnh đạo doanh nghiệp ra để đối thoại với cổ đông.

Trước phản ứng gay gắt của cổ đông, ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch HĐQT JVC phải lên đối thoại với cổ đông.

Ông Giáp cho biết, về vấn đề ông Lê Văn Hướng, cổ phiếu giảm tất cả là do tin đồn, công ty đang đợi kết luận của cơ quan điều tra. Về cổ đông lớn sẽ có danh sách cụ thể cho cổ đông. 

Cổ đông yêu cầu bà Hồ Bích Ngọc - Kế toán trưởng JVC - người đã gắn bó với JVC trong 15 năm qua giải trình về tình hình tài chính của doanh nghiệp. 

Bà Hồ Bích Ngọc thay mặt công ty cho biết tất cả tài sản của công ty vẫn còn được giữ nguyên chứ không hề bị tẩu tán như lo ngại của cổ đông. Do quá trình điều tra, công an có thu giữ tài liệu của công ty trong đó có tài liệu của kế toán nên ảnh hưởng về tiến độ lập báo cáo kiểm toán. Trong đầu tháng 10 sẽ công bố đầy đủ thông tin và giải trình tất cả những câu hỏi của cổ đông. 

 -------

Theo tài liệu được phát ra tại đại hội, đầu năm 2015, cơ cấu thành viên và các chức danh trong HĐQT cũng như ban giám đốc đã có một số thay đổi lớn. 

Sau khi xem xét hoạt động của công ty và tình hình thực tế doanh nghiệp, HĐQT trình cổ đông thông qua kế hoạch năm 2015 với 501 tỷ đồng doanh thu và 17,2 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Cả hai chỉ tiêu này đều giảm mạnh so với kết quả thực hiện năm 2014. Cụ thể, doanh thu giảm hơn 55%, lợi nhuận sau thuế giảm tới 92%. 

JVC cho biết, kế hoạch kinh doanh năm 2015 có nhiều thay đổi do trong năm công ty có nhiều biến cố, đặc biệt việc Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty không còn quản lý công ty nên đã ảnh hưởng đến khách hàng, doanh thu bán hàng sụt giảm và các dự án chuẩn bị triển khai bị hủy hoặc trì hoãn, kéo theo đó là doanh thu và lợi nhuận bị giảm mạnh. 

Cùng với đó chi phí bán hàng tăng so với năm trước do công ty củng cố lại các hoạt động bán hàng, lấy lại niềm tin của khách hàng. 

Tạm thời doanh thu và lợi nhuận năm 2015 giảm do công ty đang trong quá trình chuyển đổi, JVC tự tin sẽ có được kết quả kinh doanh khả quan trong các năm tiếp theo. 

Theo Bizlive