Nguyên Chủ tịch HĐQT JVC Lê Văn Hướng đang bị tạm giam để điều tra

Theo JVC, trong thời gian này, ông Lê Văn Hướng tạm thời không thể tham gia vào việc quản trị, điều hành công ty và nắm giữ các vị trí nêu trên. Vì vậy, ngày 21/06 vừa qua, JVC đã miễn nhiệm các chức danh của ông Hướng

Nguyên Chủ tịch HĐQT JVC Lê Văn Hướng đang bị tạm giam để điều tra

CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (mã: JVC) công bố thông tin cho biết, ông Lê Văn Hướng - thành viên HĐQT JVC, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty vừa bị tạm giam để phục vụ điều tra làm rõ một số sai phạm cá nhân.

Theo JVC, trong thời gian này, ông Lê Văn Hướng tạm thời không thể tham gia vào việc quản trị, điều hành công ty và nắm giữ các vị trí nêu trên. Vì vậy, ngày 21/06 vừa qua, JVC đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của ông Lê Văn Hướng. Thay vào đó, ông Kyohei Hosono trở thành Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Hữu Hiếu trở thành Tổng giám đốc của JVC.

JVC cam kết sẽ đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường. Việc triển khai các hoạt động bán hàng, đầu tư liên kết, khám sức khỏe lưu động và dịch vụ khác vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Tình hình tài chính của công ty lành mạnh và không chịu ảnh hưởng. Đồng thời, công ty cam kết công bố thông tin về tình hình hoạt động của công ty tới các cổ đông để ổn định tâm lý.

Cổ phiếu JVC đã giảm 11 phiên trong đó có 10 phiên giảm sàn. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/06, JVC có giá 11.300 đồng.

Vừa qua, bà Nguyễn Phương Hạnh, Phó Giám đốc CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật, vợ ông Lê Văn Hướng đã bán ra 1,8 triệu cổ phiếu JVC , qua đó giảm số lượng cổ phiếu JVC mà bà Hạnh nắm giữ xuống còn 89.657 (tỷ lệ 0,08%).

Giao dịch được thực hiện vào ngày 15/6/2015 qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Đây là phiên giao dịch mà JVC đã khớp lệnh kỷ lục lên đến 12,5 triệu đơn vị sau văn bản đính chính về hoạt động kinh doanh được công bố trước đó.

Trong khi đó, Vietnam Equity Holding đã mua vào 695.070 cổ phiếu, qua đó nâng số lượng cổ phiếu mà quỹ nắm giữ từ 5.072.041 (tỷ lệ 4,51%) lên 5.767.111 cổ phiếu (5,13%) và trở thành cổ đông lớn của công ty. Ngày giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu và trở thành cổ đông lớn là 22/6/2015.

Theo Trí thức trẻ/JVC