Đề nghị dẫn độ người mẫu Playboy gốc Việt đến Paris

Chính quyền Pháp đang gấp rút hoàn thành thủ tục dẫn độ DJ kiêm người mẫu gốc Việt Angie Vũ Hà đến Paris với cáo buộc cô bắt cóc con đẻ, tờ New York Daily News đưa tin.
Người mẫu Playboy gốc Việt Angie Vũ Hà và con gái - Ảnh: Instagram NV
Người mẫu Playboy gốc Việt Angie Vũ Hà và con gái - Ảnh: Instagram NV

Văn phòng luật sư Brooklyn (New York, Mỹ) tiết lộ chính quyền Pháp đã đệ đơn đề nghị dẫn độ một trong những người mẫu châu Á quyến rũ nhất - Angie Vũ Hà đến Paris. Cô bị bắt đầu tháng 11.2015 tại sân bay John F. Kenedy khi chuẩn bị cùng con gái bắt chuyến bay đến Trung Quốc.

Trước đó, theo phán quyết của một tòa án tại Pháp, Angie Vũ Hà đã mất quyền giám hộ con gái 12 tuổi vào tay bạn trai - một công dân Pháp tên Richard Froger. Trong kỳ nghỉ mùa hè 2015, cô được yêu cầu đưa cô bé trở lại Pháp hôm 29.8 nhưng Angie Vũ Hà không làm theo thỏa thuận. Cô viết thư cho Richard thông báo sẽ đưa con về Việt Nam sống một năm mà chưa có sự đồng ý của cha đứa bé. Nếu bị kết tội, người mẫu 32 tuổi này có thể ngồi tù tới 3 năm.

Phía Angie Vũ Hà khẳng định rằng cô nuôi con từ khi mới sinh ra mà không có bất cứ sự hỗ trợ nào từ bố đứa trẻ. Angie cũng cáo buộc người đàn ông này đã khai gian với tòa án Pháp là cô có cuộc sống bấp bênh, không ổn định về tài chính khiến cô mất quyền nuôi con.

Ngay khi bị bắt, Angie Vũ Hà đã đề nghị được nộp tiền tại ngoại với lý do cô là người nổi tiếng. Tuy nhiên yêu cầu này đã bị thẩm phán của tòa án Brooklyn từ chối. Trong 2 tháng bị bắt giam, Angie Vũ Hà đã gọi những ngày sống trong tù là chuỗi ngày kinh khủng và tồi tệ nhất. Tuy nhiên cô khẳng định rằng mọi chuyện vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát và cô có thể đương đầu với mọi chuyện sắp xảy đến.

Theo Thanh niên