Đau bụng vào viện khám, cô gái trẻ đột ngột tử vong

VietTimes – Chiều 8/5, Bệnh viện Bạch Mai bất ngờ cung cấp thông tin về trường hợp của nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H. (23 tuổi, quê Nghĩa Lộ, Yên Bái), tử vong tại Bệnh viện vào trưa 7/5.
Bệnh viện Bạch Mai nơi xảy ra sự việc
Bệnh viện Bạch Mai nơi xảy ra sự việc

Theo gia đình nạn nhân, sau khi sinh con khoảng 1 tháng, chị H. bị đau vùng thắt lưng và bụng, nên tới Bệnh viện Bạch Mai để khám vào ngày 6/5.

Song, đến 15h cùng ngày, sau khi được tiêm thuốc cản quang để chuẩn bị chụp cắt lớp vi tính, chị H. bị buồn nôn, người tím tái. Ngay lập tức, các bác sĩ đưa chị H. sang khu vực cấp cứu để chữa trị. Tuy nhiên, mặc cho những nỗ lực của các bác sĩ, chị H. vẫn không qua khỏi và tử vong vào 4h sáng ngày 7/5.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện, nguyên nhân dẫn tới cái chết của chị H. là sốc phản vệ.

Trưa nay (8/5), gia đình chị H. đã tới gặp đại diện Bệnh viện Bạch Mai để được thông tin về vụ việc. Bệnh viện khẳng định sẽ khẩn trương làm rõ nguyên nhân tử vong của chị H., rà soát quy trình khám, chữa bệnh, nếu xảy ra sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Đại diện Bệnh viện cũng cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với gia đình, cung cấp đầy đủ thông tin liên quan tới sự việc khi gia đình bệnh nhân có yêu cầu.

Bên cạnh đó, theo nguyện vọng của gia đình, Bệnh viện Bạch Mai không mổ tử thi, đồng thời, bố trí phương tiện đưa thi thể chị H. về quê mai táng vào khoảng 14h ngày 7/5. Bệnh viện và gia đình thống nhất sẽ có buổi làm việc tiếp theo vào ngày 21/5/2019.