Đánh vào điểm yếu bảo mật, Verizon tiếp tục “dìm” giá Yahoo

VietTimes -- Thương vụ Verizon mua lại bộ phận Internet của Yahoo đã được hai bên xúc tiến từ tháng 7 năm ngoái. Mức giá mà Verizon dự tính trả cho Yahoo là 4,8 tỷ USD. Tuy nhiên, mới đây Verizon lại “kỳ kèo” đòi Yahoo giảm giá và dường như Yahoo đã chấp nhận.

Yahoo đang trên con đường trở thành một công ty bị thâu tóm

Yahoo đang trên con đường trở thành một công ty bị thâu tóm

Theo Bloomberg, Yahoo sẽ bớt cho Verizon 250 triệu USD từ tổng số 4,8 tỷ USD mà hai bên đã thỏa thuận trước đó. Có được “thành công” này là nhờ Verizon đánh trúng vào điểm yếu bảo mật thông tin khách hàng của Yahoo. Năm ngoái, CEO của Yahoo là bà Marissa Mayer đã tiết lộ Yahoo từng phải hứng chịu hai vụ tấn công của tin tặc khiến hơn 1 tỷ tài khoản khách hàng bị lộ.

Vụ thứ nhất xảy ra vào năm 2014, làm ảnh hưởng đến 500 triệu tài khoản khách hàng. Khi được Yahoo công bố vào tháng 9 năm ngoái, giới công nghệ đã tưởng rằng đó là vụ tấn công lớn nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên 3 tháng sau Yahoo lại tiết lộ một vụ xâm nhập khác xảy ra vào năm 2013 khiến cho dữ liệu của hơn 1 tỷ khách hàng bị đánh cắp.

Việc giảm giá bán cho đối tác là động thái mới nhất của Yahoo trên con đường từ một công ty độc lập trở thành một công ty bị thâu tóm. Bên cạnh tương lai không mấy sáng sủa, Yahoo cũng đang bị Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kỳ (SEC) điều tra về những cáo buộc công ty đã không kịp thời thông tin cho các nhà đầu tư về hai vụ xâm nhập của tin tặc. Hồi tháng 10 năm ngoái, Yahoo cũng bị chỉ trích rất nhiều khi âm thầm giúp chính phủ xây dựng một công cụ kiểm tra email khách hàng.

Tháng trước Yahoo cho biết thương vụ với Verizon có thể được hoàn tất vào quý một. Tuy nhiên, những tin tức mới nhất cho thấy thương vụ này có khả năng kéo dài sang đến quý hai năm nay. Theo Wall Street Journal, các cuộc đàm phán cuối cùng có thể kết thúc vào tháng Tư tới. Tuy nhiên, tiến trình điều tra của SEC có thể làm cho quá trình đàm phán bị chậm lại.

Theo CNET