Đại học đầu tiên ở Đà Nẵng hỗ trợ thuốc kháng virus cho sinh viên nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhằm giúp sinh viên và giáo viên trở lại trường, Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã hỗ trợ miễn phí thuốc kháng virus cho các sinh viên, giáo viên bị nhiễm COVID-19.
ĐH Đông Á (Đà Nẵng) thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch COVID-19 dành cho sinh viên trở lại trường
ĐH Đông Á (Đà Nẵng) thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch COVID-19 dành cho sinh viên trở lại trường

Đây là Đại học (ĐH) đầu tiên ở Đà Nẵng thực hiện chương trình hỗ trợ điều trị COVID-19 cho sinh viên, giáo viên nhằm ổn định việc học, cũng như bảo vệ sức khỏe cho sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên nhà trường an toàn trong bối cảnh thích ứng mới với dịch bệnh COVID-19.

Việc ĐH Đông Á đưa ra quyết định hỗ trợ ngay sau khi Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) phát hành liệu trình kháng virus Molnupiravir dành cho bệnh nhân mắc COVID-19.
Để hỗ trợ sinh viên và giáo viên kịp thời, Tổ phòng chống dịch nhà trường sẽ thực hiện quy trình khám và đặt mua thuốc theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, nhà trường cũng tặng dung dịch sát khuẩn bỏ túi đạt chuẩn do Khoa Dược bào chế và khẩu trang y tế cho sinh viên, qua các đội tình nguyện của Đoàn Thanh niên trường. Bên cạnh đó, để giúp sinh viên làm quen với lịch học trực tiếp, Phòng Quản lý đào tạo & công tác sinh viên cũng sẽ bố trí lịch học trực tiếp tăng dần, thay vì tỉ lệ lên lớp/online và học đảo như trước đây.

Trước đó, để đảm bảo cho sinh viên học trực tiếp sau Tết, Đoàn Thanh niên ĐH Đông Á cũng đã chuẩn bị hơn 4.500 chỗ ở, cùng các biện pháp phòng dịch an toàn để đón sinh viên trở lại trường.