Đà Nẵng lên phương án cho học sinh mầm non trở lại trường từ ngày 14/2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho phép Sở GD&ĐT lên phương án để học sinh lớp 6 đi học lại vào ngày 14/2. Riêng đối với học sinh tiểu học, xem xét cho đi học vào ngày 21/2, trên tinh thần không ở bán trú.
Học sinh ở Đà Nẵng trở lại trường sau những diễn biến của dịch COVID-19
Học sinh ở Đà Nẵng trở lại trường sau những diễn biến của dịch COVID-19

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng diễn ra chiều tối ngày 8/2, bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, từ ngày 7/2, hầu hết học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đã trở lại trường. Tuy nhiên một số trường còn tổ chức học trực tuyến do có nhiều trường hợp F1, F0.

Trước diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã đề xuất lãnh đạo UBND TP xem xét cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung tâm tin học… đi học trở lại vào ngày 14/2 (trong điều kiện ở cấp độ dịch cấp 1, 2, 3). Nếu có ca mắc thì trường tổ chức dạy học trực tuyến. Riêng cấp Tiểu học bố trí học 1 buổi, tổ chức giãn cách, đối với trường mầm non, tùy vào tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho phép ngành GD&ĐT lên phương án để học sinh lớp 6 đi học lại vào ngày 14/2. Riêng đối với học sinh tiểu học, xem xét cho đi học vào ngày 21/2, trên tinh thần không ở bán trú, chỉ học 1 buổi. Đối với cấp mầm non, các địa phương và ban, ngành liên quan đánh giá, tham khảo ý kiến phụ huynh trước khi mở cửa.

Đối với các hoạt động, dịch vụ, giải trí, Chủ tịch TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của các sở, ngành, địa phương cho phép mở cửa một số hoạt động như spa, massage, karaoke nhưng phải tuân thủ và bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch. Riêng hoạt động vũ trường cần nghiên cứu kỹ hơn và mở cửa chậm hơn.