Đà Nẵng: Hơn 4.500 chỗ ở sẵn sàng đón sinh viên trở lại trường sau Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Để đảm bảo cho sinh viên học trực tiếp sau Tết, Đoàn Thanh niên Đại học Đông Á Đà Nẵng đã chuẩn bị hơn 4.500 chỗ ở, cùng các biện pháp phòng dịch an toàn để đón sinh viên trở lại trường.
Sinh viên ĐH Đông Á ngày đầu trở lại trường học trực tiếp
Sinh viên ĐH Đông Á ngày đầu trở lại trường học trực tiếp

Sẵn sàng hơn 4.500 chỗ ở cho sinh viên đến trường

Anh Lê Đình Lượng – Phó Bí thư Đoàn Đại học (ĐH) Đông Á (Đà Nẵng) cho biết: “Đội hỗ trợ nhà trọ sinh viên của ĐH Đông Á liên tục tìm kiếm, cập nhật dữ liệu nhà trọ khu vực gần trường, trong đó ưu tiên bán kính dưới 5km để các bạn dễ di chuyển đến trường học tập. Hiện tổng số lượng chỗ ở có thể bố trí sinh viên vào ở ngay đợt này là hơn 4.500 chỗ.”

Cũng theo anh Lượng, Đội hỗ trợ nhà trọ sinh viên hoạt động liên tục trong năm, xây dựng và vận hành quỹ phòng trọ ổn định cho sinh viên có nhu cầu. Đội được chia làm 3 tổ gồm tổ phụ trách tư vấn phòng trọ phù hợp; tổ hỗ trợ đưa đón phụ huynh, sinh viên trực tiếp xem phòng và vận chuyển hành lí đến trọ, tổ hỗ trợ bước đầu tại phòng trọ để sinh viên làm quen và ổn định sinh hoạt, nhất là các bạn tân sinh viên trong ngày đầu đến trường.

Vừa từ Nghệ An đến trường sáng nay, sinh viên Lê Đình Ý - sinh viên năm nhất ngành Quản trị kinh doanh đã đến ngay bàn tư vấn trọ tại sảnh để nhờ tổ đưa đón chở đến xem nhà trọ mà bạn đã “chốt” từ trước.

“Sau khi biết em đi bộ để đi học, tổ tư vấn trọ đã tư vấn thêm cho em 4 chỗ trọ khác nằm trong khu vực gần trường nhất để phù hợp nhất với điều kiện của em. Vì thế, em đã nhanh chóng chọn được chỗ trọ ưng ý chỉ cách trường chưa đến 500m sau khi được các anh chị trong tổ đưa đón chở em trực tiếp đến xem. Em rất cảm kích và an tâm trong ngày đầu đến trường, sẵn sàng cho buổi học trực tiếp cùng thầy cô vào ngày mai.”

Sinh viên ĐH Đông Á trở lại trường được tư vấn, hỗ trợ chỗ ở ảnh 1

Sinh viên ĐH Đông Á trở lại trường được tư vấn, hỗ trợ chỗ ở

Cũng như bạn Lê Đình Ý, nhiều sinh viên trở lại trường để học trực tiếp cảm thấy an tâm và phấn khởi khi được hỗ trợ chỗ ở cũng như hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh mới.

Theo Ban Chấp hành Đoàn ĐH Đông Á, từ đầu năm 2022, Đoàn trường cũng chính thức kích hoạt và đưa vào hoạt động ngân hàng nhà trọ trên hệ thống nhà trường điện tử để giúp sinh viên dễ dàng trong việc xem, chọn và đặt được chỗ trọ ưng ý từ khi còn ở quê, đảm bảo chỗ ở ngay khi về trường.

“Lì xì” khẩu trang y tế cho sinh viên đến trường

Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo chỗ ở cho sinh viên trở lại lớp, ĐH Đông Á còn áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo cho sinh viên đến lớp an toàn, hiệu quả.

ThS. Bạch Ngọc Dương - Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên ĐH Đông Á - cho biết, để đảm bảo an toàn cho sinh viên đến lớp, ĐH Đông Á đã xây dựng phương án ưu tiên lịch học trực tiếp trong tuần đầu cho các lớp sinh viên năm nhất để các bạn làm quen với môi trường học tập đại học và các lớp có học phần thực hành tại trường. Song song đó, nhà trường cũng tăng cường hệ thống phòng chống dịch tại trường.

“Hệ thống máy sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, quét mã QR code khai báo y tế được bố trí linh hoạt nhiều điểm trong khuôn viên trường. Đoàn Thanh niên cũng tổ chức các nhóm sinh viên hướng dẫn vào đầu giờ và kiểm tra việc thực hiện 5K thường xuyên trong suốt các buổi học. Các chương trình hướng dẫn thực hiện 5K trong bình thường mới cũng được chiếu liên tục trên màn hình lớn ngay sảnh lớn, trên hệ thống mạng nội bộ và phát thanh trên hệ thống phát thanh toàn trường. Trong ngày đầu trở lại trường, mỗi sinh viên còn được “phát lì xì” khẩu trang y tế” – ThS. Bạch Ngọc Dương cho biết thêm.

Buổi học trực tiếp đầu tiên của sinh viên ĐH Đông Á tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2

Buổi học trực tiếp đầu tiên của sinh viên ĐH Đông Á tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19

Trước đó, để sẵn sàng cho sinh viên đến trường, ĐH Đông Á cũng đã tiến hành khảo sát trong toàn bộ sinh viên về tình hình sức khỏe và các yếu tố dịch tễ liên quan (nếu có), tình trạng thực hiện tiêm phòng COVID-19,… Đồng thời nhà trường cũng lập các tổ an toàn COVID-19 tại các khoa, lên các kịch bản ứng phó chi tiết trong các trường hợp phát hiện F0 tại trường, đảm bảo linh hoạt xử lý tình huống dịch bệnh và ổn định việc học an toàn trong bình thường mới cho sinh viên.

“Đến nay, ĐH Đông Á đã sẵn sàng cho việc đón sinh viên trở lại học tập trực tiếp, đảm bảo chương trình đào tạo và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, giúp sinh viên và giảng viên yên tâm giảng dạy và học tập” – ThS. Bạch Ngọc Dương nói.