Đà Nẵng: Thí điểm triển khai chuyển đổi số cho cấp xã phường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở TT&TT TP Đà Nẵng vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ thí điểm triển khai chuyển đổi số với các doanh nghiệp và UBND các xã, phường trên địa bàn nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân.
Quang cảnh lễ ký kết
Quang cảnh lễ ký kết

Ngày 22/1, trong khuôn khổ sự kiện tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Sở TT&TT TP Đà Nẵng, Sở đã ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ thí điểm triển khai chuyển đổi số với các doanh nghiệp và UBND các phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn), xã Hòa Bắc, Hòa Ninh (huyện Hòa Vang).

Việc ký kết hỗ trợ thí điểm triển khai chuyển đổi số nhằm thực hiện các chủ trương, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng trong việc ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác quản lý và chủ trương tập trung vào việc lấy “Người dân là trung tâm của chuyển đổi số”.

Trên cơ sở triển khai chuyển đổi số, Sở mong muốn hình thành văn hóa số gắn với bảo vệ văn hóa, giá trị đạo đức căn bản của con người và chủ quyền số quốc gia, đồng thời cung cấp tiện ích thông minh mang đến cho người dân, làm thay đổi nhận thức nhanh nhất, mang lại hiệu quả cho người dân…

Theo nội dung ký kết, Sở TT&TT sẽ hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp xây dựng, phát triển hạ tầng viễn thông và triển khai các ứng dụng CNTT phục vụ chuyển đổi số tại xã thí điểm và phối hợp trong công tác tuyên truyền.

Được biết, năm 2020, bên cạnh việc nhận được nhiều giải thưởng cao về TP thông minh, ngành TT&TT TP Đà Nẵng có mức doanh thu toàn ngành đạt 30.383 tỉ đồng, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm 2019 và đạt mức tăng trưởng 5,24%.

Theo Sở TT&TT TP Đà Nẵng, định hướng năm 2021 ngành TT&TT TP sẽ tập trung công tác quản lý nhà nước, hỗ trợ tốt hơn các doanh nghiệp ngành, phấn đấu tổng doanh thu toàn ngành năm 2021 đạt 32.800 tỉ đồng, xuất khẩu đạt 110 triệu USD và tốc độ tăng trưởng giá trị tăng thêm (VA) đạt 5-6%, tốc độ tăng doanh thu của ngành là 10-11%.