Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động doanh nghiệp giao thịt thối cho dân

VietTimes – Sáng ngày 24/8, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã yêu cầu công ty TNHH TM&DV Hai Thuyên ngừng hoạt động cung ứng thực phẩm cho người dân để rà soát, khắc phục.

Thịt ngả màu xanh và bốc mùi bị người dân phản ánh

Thịt ngả màu xanh và bốc mùi bị người dân phản ánh

Ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, nếu doanh nghiệp vẫn chưa khắc phục được, cũng như chưa đảm bảo về nhân lực để phân chia sản phẩm, gây mất chất lượng an toàn thực phẩm thì tạm thời không được cung ứng cho các phường nữa.

"Việc thực hiện các đơn hàng cho các phường chỉ được tiến hành cho đến khi khắc phục và đảm bảo các điều kiện"- ông Hải cho hay.

Ngoài ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP cũng đề nghị Công ty này lưu ý công tác bảo quản, vận chuyển và phân chia sản phẩm trong quá trình nhập hàng từ Quảng Nam về cho đến khi phân phối đến người dân.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều người dân sinh sống ở tổ 18 phường Hòa Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) và khu vực khác trên địa bàn TP Đà Nẵng phản ánh tình trạng đặt mua thực phẩm qua tổ dân phố, nhưng khi nhận được thì thịt kém chất lượng, hôi thối, ngả màu xanh.

Sự việc được phát hiện khi người dân phản ánh lên trang facebook “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi-Xanh-Sạch-Đẹp” vào ngày 23/8. Theo phản ánh của bà H.T.T (trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), ngày 20/8, bà T. đăng ký với ban điều hành tổ dân phố 2 combo thực phẩm do Công ty TNHH TM&DV Hai Thuyên cung cấp.

Đến ngày 21/8, bà T. nhận được hàng do tổ trưởng đưa đến tận nhà. Tuy nhiên, bà T phát hiện hàng không đúng đơn đặt và thịt kém chất lượng. “Thứ nhất thịt và lòng đều bị thay đổi sang phần khác của thịt, có lẽ đã hết nên nhà cung ứng thay đổi cho phù hợp. Thứ hai sản phẩm thịt nhận được rất kém chất lượng, hôi thối, ngả màu xanh. Không chỉ nhà mình mà những người cùng tổ dân phố mua ngày 21/8 cũng bị. Thử hỏi tình hình dịch bệnh kéo dài, người dân làm không ra tiền mà khi đặt thức ăn về lại không ăn được thì có bức xúc không?”- bà T phản ánh.

Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động doanh nghiệp giao thịt thối cho dân ảnh 1

Người dân phản ánh nhận được thịt thối trên trang facebook “Quản lý đô Đà Nẵng: Tiện nghi-Xanh-Sạch-Đẹp”

Cũng thep bà T., khi nhận được thịt, gia đình đã kiểm tra rất kỹ, cố khắc phục bằng cách vệ sinh, để vào ngăn đông bảo quản. Tuy nhiên, sang ngày hôm sau số thịt nói trên tiếp tục đổi màu và có mùi hôi thối, buộc gia đình phải đem bỏ sọt rác.

“Nó bốc mùi hôi thối kinh khủng. Trong khi combo 350.000 đồng đó chỉ ăn được vỉ trứng gà với ít rau củ thôi” - bà T. chia sẻ.

Cũng không khác bà T. ở Hoà Khê, một loạt người dân ở thôn Đại La (xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) cũng phản ánh tương tự khi đặt mua sản phẩn của Công ty TNHH TM&DV Hai Thuyên. Không chỉ là ảnh chụp mà người dân còn quay luôn 1 đoạn clip về khay thịt xay đã ngả màu xanh và bốc cùng nội dung “Nhà cung ứng Hai Thuyên cung cấp thực phẩm bẩn, thịt thối cho người dân. Đến nay vẫn đề vẫn chưa được giải quyết”- tài khoản có tên Q. N. viết.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 23/4, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã xác minh thông tin và tổ chức đoàn đến Công ty TNHH TM&DV Hai Thuyên để kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, thịt đã được bán hết.

Qua khai báo của doanh nghiệp, toàn bộ số thịt cung ứng cho người dân được giết mổ trên địa phận tỉnh Quảng Nam và vận chuyển về Đà Nẵng, do các lò giết mổ trên địa bàn TP Đà Nẵng phải dừng hoạt động. Quy trình phân phối được doanh nghiệp này ưu tiên cho các siêu thị, bếp ăn tập thể, khu cách ly... rồi mới đến các đơn hàng của các tổ dân phố (thông qua đơn đặt hàng của phường), chính vì vậy việc phân chia sản phẩm, vận chuyển phân phối đến các phường chuyển sang buổi chiều và có thể dẫn đến việc thay đổi chất lượng của sản phẩm.

VieTimes sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc...