Đà Nẵng: Hơn 200 vé xe cho sinh viên khó khăn 16 tỉnh miền Trung về quê ăn Tết

VietTimes – Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã tặng hơn 200 vé xe cho sinh viên miền Trung có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết và trao 20 suất học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi.

Đại diện Ban Giám hiệu ĐH Đông Á trao học vé xe Tết cho sinh viên

Đại diện Ban Giám hiệu ĐH Đông Á trao học vé xe Tết cho sinh viên

Trở lại sau 1 năm gián đoạn do dịch bệnh COVID-19, ngày 5/1, “Ngày hội sinh viên 2023” do Đại học (ĐH) Đông Á tổ chức đã dành nhiều không gian cho hoạt động bảo vệ môi trường và hành trình trách nhiệm cộng đồng bên cạnh chương trình vé xe Tết ý nghĩa thường niên.

Tại sự kiện, ĐH Đông Á đã tặng hơn 200 vé xe Tết cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung đang theo học tại trường.

Tính đến nay, sau 11 năm tổ chức, đã có gần 4.000 vé xe Tết được trao cho sinh viên các tỉnh miền Trung.

Cũng tại chương trình, các doanh nghiệp liên kết với nhà trường đã trao 20 suất học bổng khuyến học cho sinh viên vượt khó học giỏi, trong đó có 10 suất trị giá 3 triệu đồng/suất dành cho tân sinh viên và 10 suất với trị giá 1 triệu đồng/suất cho sinh viên các khóa đang theo học tại trường.

Đà Nẵng: Hơn 200 vé xe cho sinh viên khó khăn 16 tỉnh miền Trung về quê ăn Tết ảnh 1

Đại diện Ban Giám hiệu ĐH Đông Á trao học bổng cho sinh viên

Đặc biệt ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của sinh viên, Đoàn TNCS HCM của trường đã vinh danh 22 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 42 thành viên Ngân hàng máu sống và 36 thành viên đội hỗ trợ nhà trọ, 8 câu lạc bộ sinh viên tích cực trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng năm học 2021-2022.

Ông Phạm Văn Dương – Bí thư Đoàn ĐH Đông Á - cho biết, trong gần 3 năm dịch bệnh COVID-19 hoành hành, sinh viên Đại học Đông Á đã có nhiều hoạt động vì cộng đồng có ý nghĩa. Riêng năm học 2021-2022, đã có 54 hoạt động vì cộng đồng được sinh viên đề xuất và tổ chức.

Trong đó, Ngân hàng máu sống đã có 168 lượt hiến tiểu cầu, Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút hơn 2.000 lượt đăng ký và thu được 843 đơn vị máu, đội SOS sinh viên cứu hộ hơn 3.000 xe máy cho bà con trên đỉnh đèo Hải Vân về quê tránh dịch; 4 đội sinh viên hỗ trợ công tác y tế tại tuyến đầu, hơn 2.500 lượt hỗ trợ sinh viên khó khăn trong dịch hay các đợt tham gia làm sạch môi trường biển sau bão và sửa xe giúp bà con, sinh viên sau đợt mưa ngập tại Đà Nẵng, Ngân hàng nhà trọ với gần 5.000 lượt tư vấn và hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên,…

Đà Nẵng: Hơn 200 vé xe cho sinh viên khó khăn 16 tỉnh miền Trung về quê ăn Tết ảnh 2

Đoàn TNCS HCM Đại học Đông Á nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Đặc biệt, Đoàn TNCS HCM Đại học Đông Á đã được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả cơn bão số 4, bão số 5 năm 2022 và mưa, lũ lớn sau bão xảy ra trên địa bàn TP Đà Nẵng.