Đà Nẵng đứng đầu cả nước về thực hiện Bộ chỉ số bảo vệ môi trường năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với số điểm là 79,82, Đà Nẵng trở thành địa phương đứng đầu cả nước về thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường năm 2021, do Bộ TN&MT bình chọn.
Một góc TP Đà Nẵng từ trên cao
Một góc TP Đà Nẵng từ trên cao

Theo công bố của Bộ TN&MT về thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường năm 2021 của các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương (PEPI 2021), TP Đà Nẵng đạt 79,82 điểm. Xếp thứ 2 là tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với 78,79 điểm, thứ 3 là Trà Vinh với 77,52 điểm.

Tổng điểm bộ chỉ số PEPI thấp nhất là tỉnh Đắc Nông với 51,30 điểm.

Căn cứ kết quả thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường năm 2021, Bộ TN&MT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tổ chức quán triệt, có giải pháp đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, cải thiện kết quả thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường cho các năm tiếp theo.

Năm 2020 là năm đầu tiên Bộ TN&MT thực hiện công tác đánh giá, xếp hạng theo Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ bảo vệ môi trường và mức độ hài lòng của người dân về chất lượng môi trường sống của các địa phương trên cả nước.

Bên cạnh đó, hoạt động nhằm đánh giá hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, khuyến khích nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước và người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Bộ chỉ số PEPI được chia là 2 nhóm gồm: nhóm đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ về bảo vệ môi trường và nhóm đánh giá mức độ hài lòng của người dân về chất lượng môi trường sống. Bộ chỉ số PEPI có 27 chỉ số thành phần, được tính điểm theo trọng số nhằm đánh giá toàn diện về công tác bảo vệ môi trường và mức độ hài lòng của người dân về chất lượng môi trường sống của các địa phương.