Đà Nẵng được vinh danh TP thông minh Việt Nam 2021

VietTimes – Vượt qua các tỉnh thành trong cả nước, Đà Nẵng tiếp tục được vinh danh TP thông minh Việt Nam và giành 3 giải thưởng chuyên đề về TP thông minh năm 2021.

Đại diện TP Đà Nẵng nhận giải thưởng TP Thông minh Việt Nam 2021

Đại diện TP Đà Nẵng nhận giải thưởng TP Thông minh Việt Nam 2021

Ngày 18/12, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức vinh danh và trao Giải thưởng TP thông minh Việt Nam 2021.

TP Đà Nẵng đã vinh dự nhận Giải thưởng TP Thông minh Việt Nam 2021 - Giải thưởng danh giá và duy nhất dành cho các TP/đô thị trên cả nước và 3 giải thưởng chuyên đề gồm: TP điều hành, quản lý thông minh; TP y tế thông minh và TP quản lý môi trường thông minh, xanh sạch.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Đà Nẵng nhận được giải thưởng này và một lần nữa khẳng định định hướng, chiến lược, lộ trình phù hợp, có thêm tự tin và động lực để tiếp tục trong hành trình xây dựng TP thông minh, chuyển đổi số nhằm hướng đến mục tiêu đến năm 2030 hoàn thành xây dựng đô thị thông minh, kết nối đồng bộ với các mạng lưới đô thị thông minh trong nước và khu vực ASEAN theo Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Giải thưởng TP Thông minh Việt Nam (Smart City Award Vietnam) là giải thưởng thường niên được VINASA tổ chức từ năm 2020 nhằm ghi nhận, tôn vinh các đô thị, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp giúp các TP trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, có thương hiệu, có sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

Đà Nẵng được vinh danh TP thông minh Việt Nam 2021 ảnh 1

Quang cảnh lễ trao giải

Bên cạnh đó, giải thưởng cũng khuyến khích các doanh nghiệp sáng tạo các sản phẩm giải pháp công nghệ tiên tiến, là kênh kết nối cung cầu, hợp tác trong xây dựng những mô hình kiểu mẫu phù hợp để đẩy nhanh xây dựng và phát triển TP thông minh tại Việt Nam.

Smart City Award Vietnam 2021 được phát động từ ngày 30/6/2021, sau hơn 2 tháng phát động, giải thưởng đã nhận được sự quan tâm chú ý và tham gia với 98 hồ sơ đề cử từ 62 cơ quan, doanh nghiệp. Qua xem xét, đánh giá theo quy trình, tiêu chí nghiêm ngặt, Hội đồng giám khảo đã tuyển chọn và trao 45 giải thưởng, bao gồm 9 giải thưởng trao cho 4 đô thị/TP và 36 giải thưởng dành cho các giải pháp số cho đô thị, bất động sản và bất động sản công nghiệp thông minh.