Đà Nẵng: Dự kiến từ ngày 11/9 sẽ mở lại nhà hàng, cho dân tắm biển

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa họp bàn xem xét nới lỏng giãn cách xã hội và cho mở lại hoạt động nhà hàng, tắm biển, hoạt động thể thao tập trung không quá 30 người.
Một góc bãi biển Đà Nẵng
Một góc bãi biển Đà Nẵng

Cuối giờ chiều ngày 9/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng đã họp bàn biện pháp phòng chống dịch, xem xét nới lỏng giãn cách xã hội và cho mở lại hoạt động nhà hàng, tắm biển.

Theo dự kiến, từ 0h ngày 11/9, Đà Nẵng sẽ cho các bãi tắm biển hoạt động trở lại, các nhà hàng và cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, đến thời điểm này thành phố đã tháo dỡ cách ly y tế tất cả các khu vực dân cư có người mắc COVID-19. Kết quả xét nghiệm diện rộng cho đại diện hộ gia đình gần 72.500 người đều âm tính với SARS-CoV-2. Và tính đến ngày 9/9, Đà Nẵng đã trải qua 13 ngày không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, công tác kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 được thực hiện khá tốt.

Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho rằng, để sống chung với dịch, thành phố cần bố trí cố định một số khu cách ly tập trung để sẵn sàng cách ly các trường hợp F1 khi có ca mắc COVID-19 mới.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng yêu cầu các địa phương không chủ quan lơ là. Hoạt động thể thao trong nhà, bể bơi trong nhà, các hoạt động không thiết yếu như bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Đối với các hoạt động tập trung đông người được phép tăng lên nhưng không quá 30 người sẽ được xem xét cho hoạt động trở lại từ 0h ngày 11/9.

Bên cạnh đó, dự kiến bắt đầu từ ngày 14/9, Đà Nẵng cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đi học trở lại; học sinh tiểu học, mầm non, trung tâm ngoại ngữ tạm dừng thêm một tuần nữa mới hoạt động lại. Các trung tâm dạy nghề, hướng nghiệp được chủ động quyết định việc cho học viên trở lại cơ sở đào tạo.