0h đêm nay sẽ khôi phục các đường bay, đường sắt, đường bộ đến/đi từ Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ GTVT vừa cho phép khôi phục lại 100% tần suất vận tải hành khách bằng đường không, đường sắt, đường bộ và đường thủy đến/đi từ TP. Đà Nẵng từ 0h ngày 7/9
Sân bay Đà Nẵng sẽ đón các chuyến bay đến/đi từ 0h ngày 7/9, nhưng phải đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19
Sân bay Đà Nẵng sẽ đón các chuyến bay đến/đi từ 0h ngày 7/9, nhưng phải đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19

Thời gian bắt đầu khôi phục lại các tuyến vận tải hành khách bằng đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường thủy đến/đi TP. Đà Nẵng từ 0h ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới.

Để hoạt động vận tải trở lại bình thường, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19; không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến TP. Đà Nẵng; tuân thủ đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Đối với các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy…) xuất phát từ TP. Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện theo các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế tại các hướng dẫn việc giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông.

Việc Bộ GTVT cho phép mở lại các tuyến vận tải hành khách trên cơ sở đề xuất của UBND TP. Đà Nẵng nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi/đến TP. Đà Nẵng của người dân phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; đồng thời để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải và vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.