Đà Nẵng đón đoàn du khách MICE trên 700 người đầu tiên đến TP

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 7/3, đoàn du khách gồm 720 người của Công ty Bảo hiểm Manulife đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, đánh dấu sự trở lại của sản phẩm du lịch MICE nói chung và du lịch Đà Nẵng nói riêng.
Đoàn du khách MICE quy mô hơn 700 người đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm 2022
Đoàn du khách MICE quy mô hơn 700 người đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm 2022

Đoàn du khách 720 người đến Đà Nẵng để tham dự hội nghị “Bàn tròn triệu đô toàn quốc 2022” do Công ty Bảo hiểm Manulife tổ chức và trở thành đoàn du khách MICE lớn đầu tiên đến Đà Nẵng, khởi đầu cho sự trở lại của du lịch Đà Nẵng trong năm 2022.

Với việc chọn Đà Nẵng, đoàn khách được hưởng một loạt các chính sách ưu đãi của TP dành cho đoàn khách du lịch MICE với số lượng từ 700 người trở lên.
Cụ thể, du khách sẽ được hưởng 5 nhóm chính sách về đón tiếp đoàn, tặng quà lưu niệm, hỗ trợ truyền thông, ưu đãi vé tham quan, tư vấn – hỗ trợ cho các đoàn du khách. Đặc biệt đối với đoàn khách từ 700 khách trở lên sẽ được lãnh đạo TP Đà Nẵng chào đón, có xe cảnh sát dẫn đoàn đưa, đón từ sân bay về nơi ở.

Ông Sang Lee – Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam - chia sẻ tại sự kiện đón đoàn: “Manulife luôn cam kết cải thiện cộng đồng nơi chúng tôi sinh sống và các sự kiện quy mô lớn như thế này sẽ đóng góp cho quá trình phục hồi kinh tế sau COVID-19 của ngành du lịch Đà Nẵng. Chúng tôi cảm ơn UBND TP Đà Nẵng đã tiếp đón chúng tôi và chúc mừng TP Đà Nẵng đã làm một công việc tuyệt vời trong việc phát triển niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp”.

Ngoài những chính sách hỗ trợ nói trên, đoàn khách sẽ được Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch hỗ trợ về địa điểm, an ninh trật tự và các dịch vụ khác khi có nhu cầu tổ chức sự kiện trên bãi biển. Ngoài ra, với các sự kiện có yếu tố nước ngoài, Sở Ngoại vụ TP sẽ hỗ trợ đoàn trong việc cấp phép tổ chức sự kiện, hội nghị-hội thảo trong thời gian nhanh nhất.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng đã liên kết với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ 4-5 sao ven biển để hỗ trợ tối đa về địa điểm lưu trú và địa điểm tổ chức sự kiện cho đoàn du khách.

Đoàn du khách gồm 720 người của Công ty Bảo hiểm Manulife tại sân bay Đà Nẵng

Đoàn du khách gồm 720 người của Công ty Bảo hiểm Manulife tại sân bay Đà Nẵng

“Chính sách MICE là ý tưởng tiên phong của du lịch Đà Nẵng từ năm 2021, không chỉ giúp chúng tôi tập trung cho phân khúc quan trọng này mà còn thể hiện sự tri ân, lòng mến khách của Đà Nẵng đối với các đối tác kinh doanh và khách du lịch. Với những dự báo tích cực về khả năng phục hồi du lịch trong năm 2022, TP tiếp tục đưa ra chính sách hỗ trợ cho các đoàn khách MICE và hi vọng chào đón sự trở lại của các đoàn khách và sự kiện MICE sau thời gian bị gián đoạn vì COVID-19” - bà Nguyễn Thị Hoài An - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP Đà Nẵng chia sẻ.

Được biết, ngay sau khi ban hành chính sách MICE Đà Nẵng vào ngày 21/2/2022, cộng đồng doanh nghiệp du lịch và báo chí trên cả nước đặc biệt quan tâm và đánh giá rất cao. Theo thống kê từ ngày 21/2 - 15/3/2022 đã có 10 đoàn khách MICE đăng ký đến Đà Nẵng, ước đạt 2.000 lượt khách.