Đà Nẵng: Cháu bé 7 tuổi mắc COVID-19 từng được bố đưa đến Công ty Trường Minh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 14/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng công bố thêm 3 ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn, đáng chú ý có 1 trường hợp 7 tuổi được bố đưa đến chỗ làm chơi và ngủ lại.
Khu công nghiệp An Đồn Đà Nẵng bị phong toả, cách ly toàn bộ do liên tiếp phát hiện ca mắc COVID-19 tại Công ty CP Trường Minh
Khu công nghiệp An Đồn Đà Nẵng bị phong toả, cách ly toàn bộ do liên tiếp phát hiện ca mắc COVID-19 tại Công ty CP Trường Minh

Cụ thể, trường hợp mắc COVID-19 này là bệnh nhân N.N.M.K (BN 3774) (nữ giới, SN 2014; trú đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Theo lời khai của mẹ bệnh nhân, ngày 11/5, bệnh nhân có triệu chứng đau họng. Đến ngày 13/5, bệnh nhân sốt, ho, mệt mỏi.

Bệnh nhân sống cùng gia đình gồm bà ngoại tên N.T.M; bố N.N.L (là F1 của BN 3545, được cách ly tập trung); mẹ tên N.T.V.U; em N.N.Q.G; vợ chồng cậu: N.H.P.V và K.T; vợ chồng cậu: N.N.P.H và X.T; con cậu: N.Q.H và N.Q.N.

Từ ngày 25/4 đến 29/4, hàng ngày bệnh nhân đi học tại trường Tiểu học Nguyễn Thái Học (đường Nguyễn Thiện Kế, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng) sau đó về nhà ở cùng bố mẹ tại đường Lê Hữu Trác, thường xuyên tiếp xúc với những người thân trong gia đình.

Theo bố bệnh nhân, từ ngày 25/4 đến 29/4, bệnh nhân được bố chở đến Công ty Trường Minh Chi nhánh Đà Nẵng (trụ sở tại Khu công nghiệp An Đồn Đà Nẵng) chơi. Bệnh nhân có ở lại ăn trưa và ngủ trưa tại công ty của bố, có tiếp xúc với các đồng nghiệp của bố trong công ty. Đến 15h30 bệnh nhân được bố chở về nhà.

Trong thời gian này, bệnh nhân thường xuyên qua nhà bà cố và nhà bà ngoại dì sống cạnh nhà chơi.

Từ ngày 30/4 đến 4/5, bệnh nhân được nghỉ học nên chỉ ở nhà cùng gia đình. Đến ngày 5/5, bệnh nhân được bố chở đến Công ty Trường Minh Chi nhánh Đà Nẵng chơi và ở lại ăn uống, ngủ trưa tại đây và có tiếp xúc với các đồng nghiệp của bố.

Từ ngày 6/5 đến ngày 10/5, bệnh nhân chủ yếu ở nhà cùng gia đình, không đi đâu.

Đến ngày 11/5, sau khi bệnh nhân N.T.N (BN 3545) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì bố bệnh nhân là N.N.L thuộc diện F1 nên được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2, kết quả âm tính (11/5). Bệnh nhân là F2 nên được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng đau họng trong ngày 11/5

Đặc biệt, tại thời điểm bố bệnh nhân là F1, đã không khai chi tiết là có chở bệnh nhân đến Công ty Trường Minh chơi, ở lại ăn trưa và tiếp xúc với các đồng nghiệp của bố, nên bệnh nhân được phân loại là F2 (do tiếp xúc với bố là F1), do đó bệnh nhân được cách ly tại nhà.

Đến 19h ngày 13/5, bệnh nhân bị sốt, ho, mệt mỏi nên được người nhà là cậu N.H.P.V chở xe máy đưa 2 mẹ con bệnh nhân đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để khám và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Kết quả ngày 14/5, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân và công nhân tại Khu công nghiệp An Đồn Đà Nẵng

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân và công nhân tại Khu công nghiệp An Đồn Đà Nẵng

Hai trường hợp tiếp theo mắc COVID-19 trong ngày 14/5 là 2 vợ chồng, cùng đi trên chuyến bay VN160 trên chuyến bay có chuyên gia người Trung Quốc có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân Đ.H.V.T (nam giới, SN 1994; trú đường Lê Đình Lý, Hải Châu, Đà Nẵng). Bệnh nhân là giáo viên tiếng trung (dạy ở nhà). Hiện tại bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng.

Ngày 29/4, bệnh nhân cùng vợ L.M.N đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đi Hà Nội số ghế 50G, 50H.

Ngày 3/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng và có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 4/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Ký túc xá phía Tây TP Đà Nẵng. Đến ngày 13/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp tiếp theo là bệnh nhân L.M.N (nữ giới, SN 1995, vợ bệnh nhân Đ.H.V.T; trú đường Lê Đình Lý, Hải Châu, Đà Nẵng).

Ngày 29/4, bệnh nhân cùng chồng là Đ.H.V.T đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đi Hà Nội. Đến ngày 3/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng và có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 4/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Ký túc xá phía Tây TP Đà Nẵng. Đến ngày 13/5/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2, kết dương tính với SARS-CoV-2.