Đà Nẵng: 6 người ngộ độc khi ăn bánh tráng trộn bán vỉa hè

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng vừa xác nhận thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận Hải Châu sau khi số người này ăn bánh tráng trộn bày bán trên vỉa hè thuộc đường Phan Đăng Lưu.

Bánh tráng trộn, món ăn đường phố được nhiều bạn trẻ ưa thích (ảnh MH)
Bánh tráng trộn, món ăn đường phố được nhiều bạn trẻ ưa thích (ảnh MH)

Theo điều tra ban đầu, từ 19h ngày 18/11 đến 11h30 ngày 21/11, bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp ghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy.

Qua điều tra dịch tễ, cả 6 bệnh nhân khai nhận đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú Trọc trước cổng trường PTTH Nguyễn Hiền (số 61 đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vào các ngày 17 và 18/11. Đến sáng ngày 24/11, các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm và có 2 bệnh nhân đã xuất viện.

Tiến hành kiểm tra đối với hộ kinh doanh Nguyễn Văn M. (chú Trọc), trú tại Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu, Đà Nẵng) thì nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chuyên chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường PTTH Nguyễn Hiền, các nguyên liệu này sẽ được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng (chủ yếu là học sinh).

Các nguyên liệu dùng để bán trong các ngày 17/11 và 18/11 không còn tại cơ sở. Nên cơ quan chức năng đã lấy mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng… Tổng cộng 10 mẫu đã được lấy để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.

Cũng theo Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng, loại hình kinh doanh thức ăn đường phố do UBND phường Hoà Cường Bắc quản lý theo phân cấp của UBND TP. Và hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán.