Đà Nẵng: 46 du khách Lào nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

VietTimes -- Đến sáng 31/7, 46 du khách Lào nhập viện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vì bị ngộ thực phẩm đã xuất viện trong điều kiện sức khỏe ổn định.
Các du khách bị ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Các du khách bị ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Trước đó, tối ngày 29/7, Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 20 bệnh nhân là du khách đến từ quốc gia Lào, các bệnh nhân đều có các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm: đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi cầu lỏng, nôn mửa. Đến trưa ngày 30/7, khoa cấp cứu Bệnh viện này tiếp nhận thêm 26 thành viên trong đoàn này cũng bị ngộ độc với những triệu chứng lâm sàng tương tự. 
Qua điều tra, các bệnh nhân cho biết chiều tối ngày 29/7 đoàn du khách trên có ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn TP Đà Nẵng, đến tối thì xảy ra hiện tượng các thành viên trong đoàn đồng loạt bị đau bụng, đi cầu lỏng và nôn mửa, sau đó được đưa đi cấp cứu. Tại khoa cấp cứu, các bệnh nhân được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. 
Kết quả xét nghiệm cho thấy các trường hợp ngộ độc thức ăn có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc. Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, phần lớn các bệnh nhân phục hồi tốt, được các bác sĩ kê đơn thuốc và xuất viện. Còn lại 4 bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng nặng và nôn mửa nhiều nên được cho nhập viện điều trị thêm. Đến sáng ngày 31/7, tất cả bệnh nhân đã xuất viện.