16 du khách Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm phải cấp cứu ở Đà Nẵng

VietTimes -- Sáng 29/6, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết đã có 11 bệnh nhân xuất viện trong tổng số 16 người nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm vào chiều tối hôm qua (28/6).

16 du khách Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm phải cấp cứu ở Đà Nẵng

16 du khách Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm phải cấp cứu ở Đà Nẵng

Theo đó, các bệnh nhân nhập viện là đoàn khách du lịch gồm 60 người đến từ hai trường mầm non Bình Minh 1 và Bình Minh 2 (Thanh Oai, TP Hà Nội). Các bệnh nhân nhập Khoa Cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, đi cầu lỏng và được chuyển vào Khoa Y học nhiệt đới để theo dõi, điều trị.

Đến sáng 29/6, 11 bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và rời bệnh viện và còn 4 người là Phạm Thị Hồng Chuyên, Nguyễn Thị Thu Trang, Nhữ Thị Thúy, Nguyễn Thị Nga đang nằm điều trị tại phòng 401.

Theo các bệnh nhân, đoàn du lịch vào Đà Nẵng từ hôm 26/6 và dự định đến 30/6 thì về lại Hà Nội. Nhưng đến chiều 28/6, nhiều người trong đoàn đều bị đau bụng rồi tiêu chảy, nôn mửa nên nhập viện. Và do ăn ở nhiều nơi, nhiều nhà hàng nên nguồn gây ngộ độc chưa được xác định cụ thể.

Theo bác sỹ điều trị trực tiếp, chiều 28/6, có khoảng 20 bệnh nhân cùng tình trạng ngộ độc thực phẩm dạng nhẹ đến cấp cứu tại bệnh viện. Trong đó có 15 bệnh nhân chuyển đến Khoa Y học nhiệt đới. Sau 1 ngày điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân này đã hồi hồi phục và rời bệnh viện. Riêng đối với 4 bệnh nhân còn lại cũng đã ổn định và sẽ sớm xuất viện trong chiều nay hoặc sáng mai.