Đà Nẵng: 133 người ngộ độc thực phẩm do ăn đồ ăn chay

VietTimes --  Sáng 8/5, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 133 người ở 2 xã Hòa Nhơn và Hòa Phong phải nhập viện.

Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm do ăn đồ chay mua ở chợ đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm do ăn đồ chay mua ở chợ đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

“Các nạn nhân này có triệu chứng nôn mửa, nghi bị ngộ độc thực phẩm do mua đồ ăn chay ở chợ về ăn trước đó” - ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch huyện Hòa Vang cho hay.

Cũng theo ông Dũng, từ tối hôm qua (ngày 7/5) đến rạng sáng nay (8/5), Trung tâm y tế huyện tiếp nhận 133 người ở 2 xã Hòa Nhơn và Hòa Phong. Hiện đã có 28 người chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị, số còn lại đang theo dõi ở Trung tâm y tế huyện với tình trạng sức khỏe ổn định.

“Số người này cho biết, hôm qua là ngày rằm, nên họ ra chợ Túy Loan mua thức ăn chay về ăn sau đó thì bị ngộ độc. Hiện UBND huyện đã chỉ đạo các ngành tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến thức ăn và lấy 16 mẫu xét nghiệm” - ông Dũng cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan y tế huyện Hòa Vang tiếp tục làm rõ.