Công nghệ AR trong FB Messenger: cách sử dụng tính năng World Effects

VietTimes -- Để cạnh tranh và tạo lợi thế với Apple, Google và cả Snapchat, Facebook vừa cho ra mắt một tính năng mới tương tự như trên Snapchat cho ứng dụng Messenger của họ, được gọi là World Effects. Tính năng mới này cho phép người dùng thả những hiệu ứng, hình ảnh 3D bằng cách sử dụng camera của điện thoại và công nghệ thực tế tăng cường (AR).

Facebook thêm tính năng AR tương tự như của Snapchat trên ứng dụng Messenger của họ (ảnh: Reuters)

Facebook thêm tính năng AR tương tự như của Snapchat trên ứng dụng Messenger của họ (ảnh: Reuters)

Tính năng World Effects sẽ hoạt động chủ động trên camera tích hợp của ứng dụng Messenger cho các dòng điện thoại chạy Android và iOS. Tất cả những gì mà người dùng phải làm là mở ứng dụng Messenger, chuyển sang chế độ camera và lựa chọn một trong những hiệu ứng World Effects mới bằng cách cuộn các hiệu ứng camera. Facebook cho biết hiện nay World Effects có hỗ trợ hình ảnh 3D trái tim, robot và mũi tên.

Để thả một trong những hiệu ứng, hình ảnh 3D này vào một bức ảnh hay một video, người dùng chỉ đơn giản phải bấm vào màn hình tại vị trí họ muốn thả hình ảnh đó lên. Khi hoàn thành, người dùng có thể xoay xung quanh và xem hiệu ứng World Effect trong AR.

“Công nghệ World Effects cho phép người dùng thả những hình ảnh 3D vào trong hình ảnh và video để lưu giữ và chia sẻ những khoảnh khắc thú vị với gia đình và bạn bè. Ví dụ, thêm một hình ảnh 3D trái tim bay lơ lửng trên đầu một ai đó và sau đó lắc lắc điện thoại của bạn ra hai bên”, Facebook cho biết trên một bài viết.

Ngoài các hình ảnh 3D đã được nói ở trên, Facebook Messenger còn hỗ trợ các hình ảnh bong bóng và các từ như là “love”, “bae” và miss you” trong hiệu ứng World Effects. Một số hình ảnh hiệu ứng World Effects của Messenger còn có cả hiệu ứng âm thanh đi kèm, điều này khuyến khích người dùng làm các video, như trang 9To5Mac cho biết.

Việc bổ sung tính năng World Effects vào ứng dụng Messenger là tín hiệu thể hiện quyết tâm của Facebook trong việc mang lại cho người dùng một phương thức trực quan hơn để liên lạc với bạn bè. Đây cũng là một trong những động thái của Facebook trong việc sao chép một trong những tính năng cơ bản của Snapchat. Phiên bản World Effects của Snapchat, được gọi là World Lenses, lần đầu tiên được phát hành là hồi tháng 4 năm nay.

World Effects trên Messenger cũng là một minh chứng thể hiện vai trò của công nghệ thực tế tăng cường hiện nay. Hiện tại, ngày càng nhiều tập đoàn đang sử dụng công nghệ này. Điển hình như cả Apple và Google đều thêm hỗ trợ công nghệ thực tế tăng cường cho hệ điều hành iOS 11 và Android Oreo.

Facebook cho biết đây là “những phiên bản đầu tiên” của World Effects và người dùng sẽ còn được sử dụng nhiều phiên bản nâng cấp nữa của họ trong thời gian tới. Gần như chắc chắn rằng Facebook sẽ bổ sung thêm nhiều hiệu ứng World Effects nữa vào Messenger, do đó người nên thường xuyên để ý đến điều này. “Nhắn tin đang trở nên trực quan hơn bao giờ hết, và các tính năng như hình ảnh, video, emojis, sticker và GIF giúp biến Messenger trở thành nơi tốt nhất để bạn thể hiện những gì mình muốn. Và với những nâng cấp gần đây – như là khả năng cho phép gửi các hình ảnh có độ phân giải cao trong Messenger – thì Messenger thực sự trở thành một địa chỉ nhắn tin trực quan tuyệt vời”, Facebook cho biết

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.