Công bố Khánh Hòa hết dịch COVID-19 sau hơn 30 ngày không có ca nhiễm mới

VietTimes -- Chiều 26/2, Bộ Y tế đã công bố hết dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, sau hơn 30 ngày không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới.

Khu vực cách ly đối với bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19.

Khu vực cách ly đối với bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19.

Cụ thể, kể từ ngày bệnh nhân L.T.T.H ( là nữ lễ tân một khách sạn tại TP Nha Trang) bị nhiễm COVID-19 (do tiếp xúc với 2 cha con người Vũ Hán bị nhiễm COVID-19) được diều trị khỏi và xuất viện vào ngày 4/2, thì tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa không có thêm ca bệnh nào dương tính với COVID-19.

Với các điều kiện đảm bảo công bố hết dịch, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn đề nghị  Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế để được công bố hết dịch. Với những điều kiện trên, chiều 26/2, Bộ Y tế đã ra quyết định số 648/QĐ_BYT công bố hết dịch COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa.

Công bố Khánh Hòa hết dịch COVID-19 sau hơn 30 ngày không có ca nhiễm mới ảnh 1

Quyết định số 648/QĐ_BYT của Bộ Y tế công bố hết dịch COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa kể từ ngày 26/2.

Trước đó, tại phiên họp Thường trực Chính phủ diễn ra vào ngày 17/2, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch đã thông báo vấn đề chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 do virus corona chủng mới gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa do đã qua 30 ngày trên địa bàn tỉnh không phát hiện thêm trường hợp bệnh.

Liên quan đến ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Bộ Y tế đã ra quyết định công bố dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, thời gian xảy ra dịch bệnh là vào ngày 31/1. Đây là thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.