Một du khách Trung Quốc từng lưu trú ở Nha Trang dương tính với virus Corona

VietTimes -- Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương điều tra xác minh thông tin liên quan đến một du khách Trung Quốc từng lưu trú ở Nha Trang về nước bị nhiễm dương tính với chủng mới virus Corona.
Hành khách ở sây bay được giám sát y tế 24/24 để kịp thời phát hiện các ca nghi nhiễm chủng mới của virus Corona
Hành khách ở sây bay được giám sát y tế 24/24 để kịp thời phát hiện các ca nghi nhiễm chủng mới của virus Corona

Theo thông báo hỏa tốc của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) về việc hành khách có tên D.C. (SN 1974, quê Trịnh Châu, Trung Quốc) đi trên chuyến bay VNA705 của Vietnam Airlines từ Trịnh Châu đến Nha Trang ngày 23/1 và trở về nước vào ngày 28/1 trên chuyến bay VN704.

Tuy nhiên, trên chuyến bay về Trung Quốc, hành khách này bị sốt, nghi ngờ nhiễm virus Corona, nên được cách ly ngay sau khi máy bay hạ cánh. Người này đã được đưa vào viện khám ngày 29/1 và xét nghiệm bệnh phẩm thì kết luận bị mắc bệnh viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona chủng mới.

Đặc biệt, trong thời gian lưu lại Nha Trang, hành khách này có ở lại 2 khách sạn trên địa bàn và có đến bệnh viện tại Nha Trang để kiểm ra sức khỏe.

Trước nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc với người xung quanh như: lễ tân, nhân viên các khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, lái xe, các phiên dịch… Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã có công văn đến Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) và Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa để thống báo và có biện pháp điều tra, giám sát y tế, sớm kiểm soát dịch bệnh.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, trên cơ sở thông tin do Vietnam Airlines cung cấp, sở này đã điều tra những người tiếp xúc với du khách Trung Quốc kia và kết quả ban đầu chưa ghi nhận bất thường về sức khỏe của những người đã tiếp xúc.

Hiện Sở Y tế vẫn tiếp tục theo dõi và có báo cáo vụ việc cho UBND tỉnh.

Vietnam Airlines đã yêu cầu 2 tổ bay chở hành khách trên tự cách ly, đồng thời, Vietmam Airline giám sát tình hình sức khỏe toàn bộ thành viên 2 tổ bay theo quy định của Bộ Y tế.