Con gái "bầu" Đức mua xong 4 triệu cổ phiếu HAG

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bà Đoàn Hoàng Anh - con gái của vị Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (Mã CK: HAG) Đoàn Nguyên Đức (“bầu” Đức) - vừa thông báo hoàn tất mua vào 4 triệu cổ phiếu HAG.
Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HAG (Nguồn: Internet)
Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HAG (Nguồn: Internet)

Theo đó, bà Đoàn Hoàng Anh đã thực hiện giao dịch thông qua phương thức khớp lệnh trên sàn từ ngày 11/8 đến 20/8/2021.

Với thị giá cổ phiếu HAG dao động quanh mức 5.200 đồng/cổ phiếu, ước tính số tiền bà Đoàn Hoàng Anh đã chi ra cho thương vụ này là khoảng 21 tỉ đồng. Trước giao dịch, bà Hoàng Anh không nắm giữ bất kỳ cổ phiếu HAG nào.

Trong khi đó, ông Đoàn Nguyên Đức hiện đang nắm giữ gần 320 triệu cổ phiếu HAG, tương đương tỉ lệ sở hữu 34,5% vốn điều lệ.

Đầu tháng 8/2021, HAG đã công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.

Theo đó, nội dung đáng chú ý nhất mà HĐQT HAG dự trình cổ đông thông qua là “sử dụng thặng dư vốn cổ phần để xử lý lỗ lũy kế”.

Tính đến ngày 30/6/2021, lỗ lũy kế trên bảng cân đối kế toán của HAG là 7.548,7 tỉ đồng, tăng 1.247 tỉ đồng so với đầu năm. Trong khi đó, thặng dư vốn cổ phần của HAG tính đến cuối quý 2/2021 đạt 3.263,8 tỉ đồng. Như vậy, nếu sử dụng hết nguồn thặng dư này, dự kiến lỗ lũy kế của HAG sẽ giảm xuống còn 4.285 tỉ đồng.

Năm 2021, HAG cho biết sẽ tập trung vào hai ngành chủ lực là chăn nuôi và cây ăn trái, đồng thời cũng duy trì một số ngành nghề phụ trợ khác để tận dụng lợi thế về nguyên vật liệu sản xuất.

Tập đoàn này cũng dự kiến thanh lý một số tài sản không tạo ra lợi nhuận, tập trung thu hồi nợ từ các bên liên quan và sử dụng dòng tiền thu được từ hoạt động sản xuất kinh doanh để hoàn tất trả nợ trái phiếu BIDV vào năm 2025.

Bà Đoàn Hoàng Anh là một trong 3 người con kín tiếng của ông Đoàn Nguyên Đức (“bầu” Đức).

Trước khi tham gia vào HAG, bà Hoàng Anh được biết tới là cổ đông sáng lập góp 24,5 tỉ đồng, tương đương tỉ lệ sở hữu 24,5% vốn điều lệ của CTCP Cà phê Ông Bầu - chủ sở hữu thương hiệu cà phê Ông Bầu./.