Con gái “bầu” Đức hùn vốn cùng con trai “bầu” Thắng mở Cà phê Ông Bầu

VietTimes -- CTCP Cà phê Ông Bầu mới được thành lập cuối năm 2019, có sự góp vốn của con gái "bầu" Đức là bà Đoàn Hoàng Anh cùng con trai của "bầu" Thắng là ông Võ Quốc Lợi.

"Bầu" Đức và "bầu" Thắng là những đối tác thân thiết trong bóng đá (Ảnh: Internet)
"Bầu" Đức và "bầu" Thắng là những đối tác thân thiết trong bóng đá (Ảnh: Internet)

Theo truyền thông trong nước, ngày 7/1, tại một sự kiện công bố giải bóng đá sinh viên ở Tp. HCM, ông Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) bất ngờ xuất hiện với tư cách mới là lãnh đạo của CTCP Cà phê Ông Bầu (Ongbau Coffee).

Chia sẻ với truyền thông, ông Đoàn Nguyên Đức (“bầu” Đức) cho hay Ongbau Coffee không phải là công ty con của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và định hướng sẽ làm cà phê sạch tương tự như phong cách bóng đá mà vị doanh nhân này theo đuổi. “Bầu” Đức cho biết sẽ chia sẻ chính thức khi thương hiệu cà phê “Ông Bầu” ra mắt thị trường.

Theo tìm hiểu của VietTimes, Ongbau Coffee mới được thành lập vào ngày 25/11/2019, đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại cao ốc H3, 384 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4, Tp. HCM. Công ty này đăng ký ngành nghề chính là sản xuất cà phê (chi tiết: rang và lọc chất caphein cà phê; sản xuất các sản phẩm cà phê như: Cà phê hòa tan, cà phê pha phi, cà phê túi lọc, chiết xuất cà phê và cà phê cô đặc; Sản xuất các chất thay thế cà phê).

Quy mô vốn điều lệ của Ongbau Coffee là 100 tỷ đồng. Trong đó, nắm cổ phần chi phối và đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc là bà Trần Thị Kim Oanh với tỷ lệ sở hữu 51%.

Nữ doanh nhân sinh năm 1979 có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại CTCP Thực phẩm dinh dưỡng Notifood, CTCP Cà phê Phước An và hiện là Chủ tịch của CTCP dinh dưỡng US Cali (pháp nhân này đăng ký cùng địa chỉ trụ sở chính với Ongbau Coffee).

Số cổ phần còn lại của Ongbau Coffee chia đều cho hai cá nhân khác là bà Đoàn Hoàng Anh và ông Võ Quốc Lợi (cùng sinh năm 1988).

Bà Đoàn Hoàng Anh là một trong 3 người con kín tiếng của “bầu” Đức. Trong khi đó, ông Võ Quốc Lợi là con trai của ông Võ Quốc Thắng (“bầu” Thắng). Biệt danh “bầu” Thắng của vị Chủ tịch Đồng Tâm Group xuất phát từ thời gian ông làm Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Gạch Đồng Tâm Long An.

Trong những năm qua, “bầu” Đức và “bầu” Thắng đã dành nhiều tâm huyết để đầu tư, phát triển nền bóng đá Việt Nam trong thời kỳ đi lên chuyên nghiệp. Hai vị doanh nhân này cũng là những đối tác thân thiết của nhau và dường như mối quan hệ này còn gắn bó hơn khi con gái và con trai của “bầu” Đức và “bầu” Thắng cùng chung vốn mở công ty cà phê./.