COKIB giành ngôi quán quân Vietnam Online Hackathon 2020

VietTimes – Chịu tác động của dịch COVID-19, Vietnam Online Hackathon 2020 đã diễn ra khác biệt so với mọi năm khi chuyển từ Offline sang Online và COKIB đã vượt qua hàng trăm đối thủ để giành ngôi quán quân ngoạn mục.

Đội COKIB - Quán quân giải Vietnam Online Hackathon 2020 (ảnh BTC)

Đội COKIB - Quán quân giải Vietnam Online Hackathon 2020 (ảnh BTC)

Cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số” do Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung) chủ trì và phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) và cộng đồng Google Developer Group trên khắp cả nước tổ chức. 

Cuộc thi nhằm tìm kiếm các giải pháp công nghệ giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam vượt qua những khó khăn và thích nghi với những thay đổi mang tính sống còn trong và sau dịch COVID-19. 

Tại Vietnam Online Hackathon 2020, các ý tưởng tham gia đa dạng từ bất động sản, du lịch - khách sạn, thực phẩm, dịch vụ lưu trú, sức khỏe - y tế, tín dụng vay vốn, nhân sự, truyền thông, nông nghiệp cùng nhiều lĩnh vực khác. 

Sau hơn nửa tháng triển khai, chương trình đã được cộng đồng CNTT cả nước đón nhận nồng nhiệt và đang tiếp tục kêu gọi cộng đồng cùng tham gia. Ban tổ chức đã chọn ra được nhà quán quân của Vietnam Online Hackathon 2020 là Dự án COKIB.

COKIB là nền tảng hỗ trợ việc tìm kiếm và kết nối những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội (Influencer) với nhãn hàng (Brand). Nền tảng này giúp các nhãn hàng có thêm số liệu về Influencer mà họ muốn kết nối một cách rõ ràng về các thông kê, phân tích chỉ số phù hợp (lượt xem, lượt theo dõi, hashtag, lịch sử quảng cáo, …) nhằm đưa ra quyết định hợp tác giữa 2 bên 1 cách chính xác nhất. 

Tại vòng thuyết trình dự án trước Hội đồng Ban Giám khảo tại vòng chung kết Demoday. COKIB đã vượt qua các dự án cùng tranh tài và trở thành quán cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải cho các dự án:  Dự án “Cut Paste” – Giải Nhì; Dự án “Deep Lungs” và dự án “Làm Nông 4.0” – Giải Ba; Dự án “Air5” đoạt giải Cộng đồng bình chọn. Bên cạnh đó, dự án “Deep Lungs” đã được nhận vào Batch 1 Sun* Startup Studio. Đặc biệt, hai dự án “COKIB” và “Cut Paste” sẽ nhận được hỗ trợ tư vấn từ Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng để phát triển.

Chương trình Vietnam Online Hackathon 2020 do Google Developer Group MienTrung , Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), Sở Khoa học công nghệ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức cùng tất cả các chapter GDG và GDG Cloud Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, sự đồng hành của NTT Bạc VNG Corporation, NTT Bạc Teko Vietnam, NTT Hybrid Technologies, NTT CodeComplete Vietnam, NTT Bespokify, Bảo trợ Truyền thông ICTNews cùng các đối tác KMS Technology, Sun* Startup Studio, Nordic Coder, CodersX, Greenwich University, CodeGym Đà Nẵng, Tổng đài 1022, Merriman…

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm