Chuỗi bán lẻ đồng giá Miniso và tham vọng trên thị trường Việt

VietTimes -- Với 3 cửa hàng hiện có tại Hà Nội và mới mở 2 trong 5 cửa hàng tại TP. HCM, chuỗi bán lẻ đồng giá Miniso đang muốn nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.
Dòng người chen nhau mua hàng Miniso tại Hà Nội
Dòng người chen nhau mua hàng Miniso tại Hà Nội

Ngày 17/12, 2 cửa hàng bán lẻ đồng giá của thương hiệu Miniso đã chính thức khai trương tại số 27 Trần Hưng Đạo và 78 Nguyễn Huệ (quận 1). Trong thời gian gần, Míniso đang có dự tính mở thêm 3 cửa hàng tại TP. HCM và 2 cửa hàng tại Hà Nội, và Minaso dự tính sẽ mở 12 cửa hàng tại Việt Nam.

Trong kế doạch dài hơi, đến hết tháng 2-2017, Miniso sẽ tiếp tục khai trương tại TP Vinh (Nghệ An), TP Hạ Long (Quảng Ninh), TP Hải Phòng, TP Việt Trì (Phú Thọ), nâng hệ thống lên 15 cửa hàng và mục tiêu sẽ phát triển 60 cửa hàng trên 30 tỉnh thành trong năm 2017 tại Việt Nam

Miniso là chuỗi cửa hàng Nhật Bản có tốc độ phát triển như vũ bão với con số mở mới 100 cửa hàng mỗi tháng. Hiện tại, sau 3 năm phát triển, từ 4 cửa hàng ban đầu, Miniso đã có tới 1.600 điểm bán tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thương hiệu này dự tính cán mốc 1,5 tỷ USD doanh số chỉ sau 3 năm thành lập và đặt kế hoạch mở 6000 cửa hàng trên toàn thế giới, doanh thu 9 tỷ usd vào năm 2020.

Ông Miyake Junya, Chủ tịch sáng lập MINISO kiêm nhà thiết kế chính cho biết: "MINISO có thể phát triển như vậy nhờ thương hiệu luôn hướng tới triết lý cuộc sống: đơn giản, tự nhiên, phong phú và chủ trương hướng về tự nhiên, quay về bản chất vốn có của sản phẩm. Điều này đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khách hàng trên toàn cầu." 

Được biết, trong số hàng ngàn đầu sản phẩm của Miniso, hơn 50% có giá chỉ 2$ (khoảng 43.000 đồng). Phần thiết kế, sản xuất hoàn toàn do công ty quản lý nên việc giữ không tăng giá trong nhiều năm liền được đảm bảo.

Các nhà đầu tư nhượng quyền đều phải trải qua thời gian đào tạo chuyển giao đến thực tập triển khai trong vòng 3 tháng tại hệ thống cửa hàng của Miniso. 1.600 cửa hàng của thương hiệu đều được thiết kế và thi công theo cùng 1 phong cách, 1 chất liệu nhập khẩu của hãng để đảm bảo chất lượng thi công đồng nhất trên thị trường.

Hiện tại, ở Việt Nam, các các cửa hàng đều hoạt động hết công suất và tiếp đón trung bình mỗi ngày từ 600 đến 1.000 lượt khách. Một con số đáng nể trong ngành bán lẻ khi mỗi cửa hàng chỉ có diện tích từ 200m2 đến 300 m2.

Ông Miyake Junya, Chủ tịch sáng lập Miniso cho rằng: Thị trường Việt Nam được xem như là cầu nối với thị trường Đông Nam Á. Miniso sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam thực sự trải nghiệm sản phẩm tốt, sáng tạo, giá cả hợp lý.