close Đăng nhập

Chuẩn USB 3.2 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Các nhà sản xuất phải giải quyết nhiều vấn đề bao gồm xu hướng thị trường, lịch trình sản xuất cũng như lợi nhuận để chuẩn này kịp có mặt trên các máy tính cuối năm nay

Chuẩn USB 3.2 thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ có mặt trên các thiết bị vào cuối năm nay, tăng tốc độ xử lý tối đa 20 Gbps, tương đương 2,5 GB mỗi giây. Sở dĩ USB 3.2 được đặt tên như thế bởi đây là thế hệ tiếp theo của USB 1.1 (12Mb/giây), USB 2.0 (480Mb/giây), USB 3.0 (5Gbps)

USB 3.2 được xem như bước tiến lớn của ngành công nghiệp máy tính. Hiện người dùng có thể kết nối lên đến 40 Gbps thông qua cổng Thunderbolt 3, nhưng đây vẫn là công nghệ khá đắt tiền.

Trong khi đó USB 3.2 với hai làn truyền đơn, mỗi làn tốc độ 10 Gbps truyền dữ liệu có thể chạy cùng nhau bằng cách sử dụng thêm dây bên trong cáp USB.

Chuẩn USB 3.2 sẽ có mặt trên máy tính vào cuối năm nay, cổng kết nối vẫn dưới dạng USB-C. Ảnh: 9to5mac.

Lý do phải chờ đến cuối năm chuẩn mới này mới có mặt trên máy tính bởi các nhà sản xuất phải giải quyết nhiều vấn đề bao gồm xu hướng thị trường, lịch trình sản xuất và lợi nhuận.

Theo Wiki, USB (Universal Serial Bus) là một chuẩn kết nối tuần tự đa dụng trong máy tính. USB giúp kết nối các thiết bị ngoại vi với máy tính, thường được thiết kế dưới dạng các đầu cắm cho thiết bị tuân theo chuẩn "cắm và chạy" với tính năng cắm nóng thiết bị (nối và ngắt các thiết bị không cần phải khởi động lại hệ thống).

Theo Zing

http://news.zing.vn/chuan-usb-32-sap-ra-mat-co-gi-dac-biet-post920734.html
Zing

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.