close Đăng nhập

Chủ tịch tập đoàn BRG tiếp kiến Phó Chủ tịch World Bank

VietTimes -- Ngày 7/11/2017, Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG đã có buổi tiếp kiến và ăn trưa thân mật cùng Bà Victoria Kwakwa – Phó chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank) phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương tại khách sạn Sheraton Đà Nẵng.
 Bà Victoria Kwakwa và Bà Nguyễn Thị Nga chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu
Bà Victoria Kwakwa và Bà Nguyễn Thị Nga chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Hai nhà lãnh đạo Bà Victoria Kwakwa và Bà Nguyễn Thị Nga đã dùng bữa trưa cùng nhau tại khách sạn Sheraton Đà Nẵng mới được đưa vào hoạt động, một trong những địa điểm được lựa chọn phục vụ APEC 2017. Ngay sau khi dùng bữa,  Bà Victoria Kwakwa đã ký lưu niệm chúc mừng Khách sạn.

Bà Victoria Kwakwa và Bà Nguyễn Thị Nga chụp ảnh sau khi ký lưu niệm
Bà Victoria Kwakwa và Bà Nguyễn Thị Nga chụp ảnh sau khi ký lưu niệm

Buổi tiếp kiến và bữa trưa diễn ra ngay sau Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 được tổ chức vào sáng ngày 7/11. Nội dung cuộc nói chuyện xoay quanh các vấn đề về thúc đẩy môi môi trường kinh doanh, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp tư nhân và đặc biệt cho doanh nghiệp nữ làm chủ.

Trước đó, Tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017, Bà Nguyễn Thị Nga đã bày tỏ sự quan tâm đến các chương trình và kế hoạch hỗ trợ từ World Bank đối với doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ và doanh nghiệp do nữ làm chủ của Việt Nam và APEC, làm thế nào để cộng đồng doanh nghiệp này có thể hội nhập sâu và rộng hơn vào nền kinh tế thế giới.

Bà Victoria Kwakwa qua đó đánh giá cao sự phát triển của các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ và do nữ giới làm chủ tại Việt Nam và APEC. Về phía World Bank, thông qua quỹ We-Fi sẽ hỗ trợ chính phủ các nước tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia các hoạt động kinh tế, giúp giải quyết vấn đề của doanh nghiệp phải đối mặt, hỗ trợ và cung cấp nguồn lực cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ để phát triển lên một tầm cao mới.

Bà Victoria Kwakwa được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch World Bank phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương giữa năm 2016. Là người am hiểu về kinh tế Việt Nam và khu vực khi đã có 7 năm giữ cương vị Giám đốc World Bank tại Việt Nam.

Chuyện doanh nhân

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Trong vụ PC1 mới đây, có tổng cộng 4/5 thành viên HĐQT đều vướng vòng lao lý. Trong khi ban điều hành có 8 người, thì 5 người bị điều tra. Đáng nói, những lãnh đạo hầu hết đã gắn bó với PC1 từ những năm đầu 2000.

Tân Chủ tịch HĐQT Vinaconex Nguyễn Xuân Đông

Vinaconex đổi Chủ tịch HĐQT sau chưa đầy 3 tháng

Chỉ sau chưa đầy 3 tháng đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT, ông Trần Đình Tuấn đã nộp đơn từ nhiệm tại Vinaconex. Doanh nghiệp đồng thời bầu ông Nguyễn Xuân Đông làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027.

Ông Phạm Thanh Hưng

Vì sao Shark Hưng xin rút khỏi HĐQT Cen Land?

Ông Phạm Thanh Hưng cho biết đã được bầu vào HĐQT Cen Land nhiệm kỳ 2023-2028 nhưng muốn tập trung vào công việc cá nhân và định hướng mới nên xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT.

CEO Nvidia Jensen Huang và CEO OpenAI Sam Altman. Ảnh: FT.

Công nghệ biến đổi bản đồ tỷ phú thế giới năm 2025

Bản đồ tỷ phú thế giới năm 2025 ghi nhận những biến động mang tính kỷ lục, khi có những người giàu nhanh chưa từng có. Động lực cốt lõi đứng sau làn sóng này chính là nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) và các đột phá công nghệ liên quan.

5 doanh nhân tuổi Ngọ và dấu ấn trên thương trường Việt

5 doanh nhân tuổi Ngọ và dấu ấn trên thương trường Việt

Năm Bính Ngọ 2026 là năm tuổi của nhiều doanh nhân thành đạt như Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy, Chủ tịch Tổng Công ty 36 Nguyễn Đăng Giáp, Chủ tịch Tư vấn Quản lý BDSC Lê Quang Phúc, Phó Chủ tịch Nam Long Trần Thanh Phong, nhà sáng lập Phở 24 Lý Quí Trung và nhiều doanh nhân đình đám khác.