"Chợ quê ngày Tết" ở Đà Nẵng được tổ chức trở lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  "Chợ quê ngày Tết" tại Đà Nẵng sẽ tái hiện khung cảnh và hương vị Tết xưa, đồng thời, đưa hình ảnh văn hóa cổ truyền của Việt Nam đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.
Gói bánh chưng, bánh tét tại không gian văn hoá "Chợ quê ngày Tết"
Gói bánh chưng, bánh tét tại không gian văn hoá "Chợ quê ngày Tết"

Nhằm gìn giữ và tôn vinh nét đẹp truyền thống văn hóa, ẩm thực Việt Nam, "Chợ quê ngày Tết” đã được Furama Resort Đà Nẵng khởi xướng và duy trì từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 trong 3 năm qua, hoạt động văn hóa này tạm gián đoạn tại Đà Nẵng.

Sau khi mở cửa du lịch trở lại và đón chào Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Furama Resort Đà Nẵng sẽ khởi động trở lại "Chợ quê ngày Tết” vào ngày 13/1 và kéo dài đến hết ngày 15/1.

Hằng năm, phiên "Chợ quê ngày Tết” đều tái hiện khung cảnh và hương vị Tết xưa, đồng thời chào đón hàng ngàn khách tham dự và đưa hình ảnh văn hóa cổ truyền của Việt Nam đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.

Đến với "Chợ quê ngày Tết”, du khách sẽ được chìm đắm trong sắc màu lễ hội văn hóa dân gian vùng lúa nước Việt Nam, không gian làng quê sinh động với mái nhà tranh, lũy tre làng, những bụi chuối xanh, những đống rơm cùng đứa trẻ mục đồng ngồi thổi sáo vắt vẻo trên lưng trâu… mộc mạc, dân dã.

Góc ẩm thực truyền thống tại "Chợ quê ngày Tết"

Góc ẩm thực truyền thống tại "Chợ quê ngày Tết"

Những ký ức về làng quê Việt Nam cùng phong vị tết đặc trưng hiện lên qua bánh chưng, bánh tét, những món ngon ẩm thực 3 miền như bún thang, bún bò Huế, mỳ Quảng, chả giò Sài Gòn,... được các đầu bếp Furama chế biến theo công thức riêng.

Bên cạnh đó, gian hàng thư pháp, trò chơi dân gian, Trà Cô Lý, cùng những tiết mục múa lân và văn nghệ đặc sắc, sẽ cùng góp phần làm cho không khí họp chợ thêm phần sôi động.

Ông Gentzsch André Piere - Tổng Giám đốc vận hành Quần thể Du lịch Furama và Ariyana Đà Nẵng - cho biết, với hoạt động "Chợ quê ngày Tết”, chúng tôi cố gắng lưu giữ và tôn vinh những giá trị cổ truyền tốt đẹp của dân tộc. Hằng năm, chương trình luôn được trau chuốt, đầu tư bài bản về cảnh quan, đa dạng về nội dung, mang đến những trải nghiệm thú vị hơn, mới mẻ hơn cho mọi người.

Cũng theo ông Gentzsch André Piere, phiên chợ quê còn giúp gắn kết các thành viên gia đình, cùng nhau sum vầy trước thềm năm mới, cũng như thu hút, gây ấn tượng mạnh đến du khách quốc tế khi đến thăm Việt Nam trong dịp Tết đến, Xuân về.

Không gian thư pháp - một phần văn hoá của "Chợ quê ngày Tết"

Không gian thư pháp - một phần văn hoá của "Chợ quê ngày Tết"

Sự kiện "Chợ quê ngày Tết” tại Furama Resort Đà Nẵng là một trong những điểm nhấn văn hoá, ẩm thực và là sản phẩm du lịch nhân dịp Tết Nguyên đán tại Đà Nẵng, góp phần đem lại những trải nghiệm thú vị cho du khách và người dân.