Chính thức ra mắt, OPES sẽ cung cấp các sản phẩm số đầu tiên ra thị trường bảo hiểm

VietTimes -- Ngày 18/3/2019, tại Hà Nội, CTCP Bảo hiểm OPES (OPES) đã chính thức được ra mắt thị trường. Với việc ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghệp 4.0 vào sản phẩm bảo hiểm, OPES hứa hẹn sẽ đem lại những sắc thái mới cho ngành bảo hiểm Việt Nam.
Chính thức ra mắt, OPES sẽ cung cấp các sản phẩm số đầu tiên ra thị trường bảo hiểm ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Hảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị OPES, phát biểu tại buổi lễ ra mắt (Ảnh: P.D)

Theo đó, trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phá vỡ những thông lệ truyền thống, thay đổi lớn cách vận hành của nền kinh tế, OPES được ra đời với tầm nhìn chiến lược nhằm tích hợp các thành tựu công nghệ vào các sản phẩm bảo hiểm để cung cấp trực tiếp dịch vụ này tới khách hàng.

“Sau khi được ra mắt chính thức, OPES sẽ bắt đầu giới thiệu những sản phẩm số đầu tiên ra thị trường. Sự ra đời của OPES không chỉ đơn giản là tại ra giá trị phúc lợi cho khách hàng, mà còn góp phần cùng ngành bảo hiểm thúc đẩy sự thịnh vượng chung của xã hội” - ông Nguyễn Văn Hảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị OPES chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, ông Mai Anh Vũ (Tổng Giám đốc OPES) khẳng định sẽ đầu tư áp dụng công nghệ hiện đại vào các sản phẩm bảo hiểm của công ty nhằm đem lại cho khách hàng trải nghiệm tiện lợi và thú vị khi sử dụng dịch vụ.

Chính thức ra mắt, OPES sẽ cung cấp các sản phẩm số đầu tiên ra thị trường bảo hiểm ảnh 2

Đại diện OPES và các đối tác thực hiện "bấm nút" ra mắt OPES (Ảnh: P.D)

OPES sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ thông minh thông qua hệ thống công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data), cho phép công ty có sự tương tác cao và thấu hiểu khách hàng. Sản phẩm sẽ được cá thể hóa để phù hợp với từng cá nhân trong mỗi hoàn cảnh và nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, các sản phẩm tích hợp công nghệ của OPES hứa hẹn sẽ giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ ở mọi lúc mọi nơi, thông qua nhiều phương tiện và kênh kết nối.

Các dòng sản phẩm sẽ được cung cấp bởi OPES bao gồm bảo hiểm: sức khỏe, nhà cửa, du lịch và phong cách, xe và tài sản.

Tại buổi lễ ra mắt, OPES cũng thực hiện ký kết hợp tác chiến lược cùng 2 đối tác là Yolo (Ngân hàng số trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng - VPBank) và Tổng công ty truyền thông (VNPT Media).

Theo thỏa thuận hợp tác này, OPES sẽ thực hiện kết nối cùng Yolo và VNPT Media nhằm mang lại những tiện ích vượt trội cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ Ngân hàng số Yolo và khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông của VNPT Media./.

Mô hình bảo hiểm số đang rất phát triển trên thế giới với đặc tính độc đáo được cá thể hóa, định phí phù hợp với từng cá nhân và từng lối sống. Khác với bảo hiểm truyền thống, bảo hiểm số giúp bạn chủ động lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của mình một cách tiết kiệm bởi đã được bỏ qua khâu trung gian. Đặc biệt, bảo hiểm số được áp dụng công nghệ vào khâu sản xuất và vận hành giúp khách hàng được trải nghiệm dịch vụ không giới hạn thông qua các kênh thanh toán, giải quyết quyền lợi mọi nơi với cơ chế tự động bồi thường./.