Chỉ một ngày, Twitter đã mất đi 5 lãnh đạo cao cấp

Mạng xã hội lớn thứ Ba thế giới – “tiểu blog” Tiwtter đang gặp “vận hạn” khi cùng lúc, có tới 5 lãnh đạo cao cấp quyết định rời khỏi.
Mạng xã hội lớn thứ Ba toàn cầu -Tiwtter đang gặp "vận hạn".
Mạng xã hội lớn thứ Ba toàn cầu -Tiwtter đang gặp "vận hạn".

Trong một thông báo chính thức trên Twitter.com vừa mới đây, CEO của Tiwtter Jack Dorsey cho biết, có 4 nhà lãnh đạo cao cấp của Twitter đã rời bỏ công ty, bao gồm: Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật Alex Roetter, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm Kevin Weil, lãnh đạo truyền thông toàn cầu Katie Stanton và phó chủ tịch phụ trách nhân lực Brian Schipper.

Cùng lúc, Jason Toff - lãnh đạo của dịch vụ chia sẻ video siêu ngắn Vine, cũng đã rời bỏ công ty mẹ Twitter.

Và như thế, chỉ trong vòng một ngày (theo như thông báo chính thức của Tiwtter - PV), mạng xã hội lớn thứ Ba trên toàn cầu đã mất đi 5 lãnh đạo cao cấp của hãng.

Sở dĩ gặp “vận hạn” này bởi cổ phiếu của Twitter đã tụt giá 6% để chạm mức thấp nhất trong lịch sử, Venture Beat đưa tin.

Bởi, dù là một trong những mạng xã hội lớn nhất hành tinh với lượng người dùng đông đảo nhưng Twitter vẫn chưa thể tìm ra cách kiếm tiền hiệu quả.

Ở một bình diện khác, trong một tuyên bố trên Twitter.com, Jason Toff đã khẳng định, ông "sẽ đến Google để tham gia phát triển thực tại ảo".

Hiện, giám đốc điều hành của Tiwtter Adam Bain sẽ phải kiêm cả nhiệm vụ phụ trách mảng sản phẩm, truyền thông và nhân sự. Còn giám đốc công nghệ Adam Messinger sẽ phải kết hợp mảng sản phẩm người dùng, thiết kế và nghiên cứu, dịch vụ người dùng vào thành một đội duy nhất.

Tân CEO Jack Dorsey của Tiwtter, người đưa ra những quyết định nhân sự táo bạo gần đây. ảnh 1
Tân CEO Jack Dorsey của Tiwtter, người đưa ra những quyết định nhân sự táo bạo gần đây.

Sau khi thông tin các nhà lãnh đạo của Twitter rời bỏ công ty xuất hiện, cổ phiếu của mạng xã hội này đã giảm xuống mức 17,84 USD, tương đương với 1/4 mức cao nhất trong lịch sử 69 USD đạt được vào tháng 1/2014.

Trong thời gian gần đây, giá cổ phiếu của Twitter có dấu hiệu tuột dốc liên tục, đỉnh điểm là hồi đầu tháng này cổ phiếu của công ty đạt mức thấp nhất từ trước tới giờ, khi chỉ đạt 20 USD/cổ phiếu.

Hồi tháng 9/2015, khi Bà Hillary Clinton cho biết sẽ xử lý tình trạng giá thuốc tăng cao trên Twitter cũng khiến nhóm cổ phiếu công nghệ sinh học lao dốc mạnh, đồng thời cổ phiếu của Tiwtter cũng bị vạ lây.

Trước nữa, vào tháng 2/2014, giá trị của Twitter “bốc hơi” gần 10 tỷ USD trong một đêm – do cổ phiếu của hãng bị sụt giảm mạnh.

Theo XHTT