Game di động Flappy Bird nhận kỷ lục Guinness 2016

Kỷ lục Guinness Thế giới 2016 vừa trao cho game di động Flappy Bird ở hạng mục: Ứng dụng đầu tiên được gỡ ra khỏi chợ ứng dụng Apple App Store sau khi đứng đầu bảng xếp hạng.

Nguyễn Hà Đông

Nguyễn Hà Đông

Ngày 17-1-2016, Hà Đông bày tỏ vui mừng trên trang Facebook cá nhân về kỷ lục Guinness Thế giới trao cho game di động Flappy Bird ở hạng mục: "First app to be withdrawn after topping Apple App Store chart" (tạm dịch "Ứng dụng đầu tiên được gỡ ra khỏi chợ ứng dụng Apple App Store sau khi đứng đầu bảng xếp hạng").

Hà Đông dí dỏm về hạng mục mới và lạ này của kỷ lục Guinness nhưng "đây vẫn là một thành tựu trong cuộc sống" của mình.

Sách Kỷ lục Guinness 2016 do Tổ chức Guinness World Records phát hành có thông tin Nguyễn Hà Đông và Flappy Bird bên cạnh những tên tuổi tạo ra những kỷ lục về game di động khác trên thế giới.

Game di động Flappy Bird nhận kỷ lục Guinness 2016 ảnh 1
Nội dung về Flappy Bird và Nguyễn Hà Đông (Dong Nguyen) trong sách Kỷ lục Guinness Thế giới 2016 của Tổ chức Guinness World Records - Ảnh chụp giao diện

Theo sách Kỷ lục Guinness 2016, game Flappy Bird ra đời từ studio game .GEARS năm 2013 do Nguyễn Hà Đông xây dựng đã gặt hái thành công vang dội năm 2014, thu nhập ròng từ quảng cáo lên đến 50.000 USD/ngày. Nhưng đó không phải là điều đưa Flappy Bird và Hà Đông đến với kỷ lục Guinnesss.

Khi nhận thấy Flappy Bird "gây nghiện" quá nhiều cho người chơi, trái ngược với mục đích ban đầu là đem lại sự giải trí trong vài phút của game, sau khi cân nhắc Hà Đông đã gỡ bỏ Flappy Bird khỏi chợ ứng dụng Apple App Store ngày 10-2-2014. Chính quyết định này đã tạo nên tiếng vang lớn trong cộng đồng phát triển game di động, giới công nghệ và nhiều triệu người dùng di động.

Game di động Flappy Bird nhận kỷ lục Guinness 2016 ảnh 2
Thông báo Flappy Bird bị gỡ bỏ ngày 10-2-2014 - Ảnh tư liệu
Từ một tin nhắn cảnh báo gỡ bỏ Flappy Bird của Hà Đông trên mạng xã hội Twitter, game "chim mỏ trề" này nhanh chóng có10 triệu lượt tải trong 22 giờ "cuối cùng"trước khi nó bị gỡ bỏ khỏi chợ ứng dụng App Store của Apple

Sách Kỷ lục Guinness Thế giới 2016

Vừa qua, studio .GEARS của Hà Đông công bố hợp tác với studio OBOKAIDEM của Nhật phát triển một game di động Ninja sẽ phát hành năm 2016. Ngoài ra, phiên bản game Swing Copters 2 của .GEARS cũng gặt hái được những thành công ban đầu từ chợ ứng dụng Amazon Appstore cuối năm 2015 sau khi được phát hành.

Theo Tuổi trẻ

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.