Chết cười với những lần chính phủ Nga “troll” Mỹ và Anh trên Twitter

VietTimes -- Trong suốt kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, người Nga đã liên tục có những động thái làm chia rẽ nội bộ nước Mỹ bằng những vấn đề liên quan đến chính trị và phân biệt chủng tộc. Họ mua những ảnh quảng cáo trên Twitter, chỉnh sửa và chia sẻ trên Facebook và tất nhiên những người này sẽ giả danh người Mỹ để tăng độ tin cậy.
Thủ tướng Anh cũng bị đem ra châm biếm (Ảnh: Business Insider)
Thủ tướng Anh cũng bị đem ra châm biếm (Ảnh: Business Insider)

Những người trong điện Kremlin lại có những cách khác để trêu tức (troll) phương Tây mà lại gây được sự chú ý. Trong một vài năm trở lại đây, Nga đã sử dụng những tài khoản Twitter chính thức của chính phủ để công kích các quốc gia phương Tây và phản biện lại các chỉ trích. Những tài khoản Twitter chính thức của Bộ Ngoại giao Nga và Đại sứ quán Nga tại Anh đều sử dụng tiếng Anh và đều hoạt động bình thường.

Chẳng hạn, vào thứ 3 vừa qua, ngay sau khi Thủ tướng Anh Theresa May đăng đàn chỉ trích Nga về việc điện Kremlin đã cố tình tạo ra những câu chuyện giả tạo và những hình ảnh mua sắm trên các trang mạng xã hội nhằm mục đích tạo ra sự bất đồng ở Phương Tây, Bộ Ngoại giao Nga đã ngay lập tức đưa ra phản ứng đầy châm biếm.

Đây chỉ là một trong những động thái mới nhất của Nga nhằm gây sự tranh cãi với những đối thủ của Moscow.
Dưới đây là 9 lần Nga đã sử dụng tài khoản chính thức trên Twitter để troll những nhà lãnh đạo phương Tây trên mạng xã hội.

Đại sứ quán Nga tại Anh đã bày tỏ phản ứng gay gắt sau khi cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký quyết định trục xuất những nhà ngoại giao Nga và đóng cửa trụ sở ngoại giao sau những tin đồn Nga đã can thiệp vào kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Chết cười với những lần chính phủ Nga “troll” Mỹ và Anh trên Twitter ảnh 1Nga chế giễu tổng thống Obama khi chỉ biết đợi hết nhiệm kỳ và người khác lên thay (Ảnh: Business Insider)

Câu chuyện về việc các Hackers Nga đã can thiệp vào bầu cử tổng thống ở Mỹ ngày càng lan rộng và vị Đại sứ của Nga đã có những động thái chế giễu.

Chết cười với những lần chính phủ Nga “troll” Mỹ và Anh trên Twitter ảnh 2"Đây không phải lỗi của tôi, thưa ngài cảnh sát. Chắc chắn xe của tôi đã bị người Nga hack tốc độ"  (Ảnh: Business Insider)
Sau khi thủ tướng Anh Theresa May chỉ trích chính phủ Bỉ đã thao túng cuộc tổng tuyển cử thì Nga ngay lập tức đã thể hiện sự vui mừng kèm theo dòng chữ: " Ơn giời, lần này không phải do nước Nga"
Chết cười với những lần chính phủ Nga “troll” Mỹ và Anh trên Twitter ảnh 3"Ơn giời, không phải là Nga làm" (Ảnh: Business Insider)
Sau khi CIA đăng tin tìm kiếm những công dân Mỹ biết tiếng Nga và quan tâm đến vấn đề an ninh quốc gia thì bộ Ngoại giao Nga đã có câu trả lời ngay lập tức.
Chết cười với những lần chính phủ Nga “troll” Mỹ và Anh trên Twitter ảnh 4"Cảm ơn đã quan tâm và đề cao ngôn ngữ Nga" (Ảnh: Business Insider)

Tháng 10/2017, Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có chuyến thăm Vương quốc Anh để quảng bá về cuốn sách viết về quá trình bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, ngay lập tức Đại sứ quán Nga đã đăng tải bài báo của bà Clinton chỉ trích quyết định rời khỏi EU của Anh.

Chết cười với những lần chính phủ Nga “troll” Mỹ và Anh trên Twitter ảnh 5"Clinton kịch liệt phản đối Anh rời khỏi EU và chỉ trích Putin" (Ảnh: Business Insider)

Một số tờ báo uy tín đưa tin rằng các nhà chuyên môn đang cố gắng ngăn cản chính quyền của tổng thống Donald Trump làm dịu các mối quan hệ với Nga. Ngay sau đó,Đại sứ Nga đã đăng một bức ảnh con ếch xanh kèm với những lời lẽ châm biếm.

Chết cười với những lần chính phủ Nga “troll” Mỹ và Anh trên Twitter ảnh 6(Ảnh: Business Insider)

Do lo ngại tình hình an ninh, mới đây liên đoàn bóng đá Anh đã thông báo sẽ có một đội giám sát đi cùng đội tuyển Anh trong kỳ World Cup diễn ra ở Nga. Sau đó, Đại sứ Nga tại Anh đã đăng ảnh đáp trả.

Chết cười với những lần chính phủ Nga “troll” Mỹ và Anh trên Twitter ảnh 7"Các tuyển thủ Anh đã có thêm nghề mới" (Ảnh: Business Insider)

Một số nhà phê bình cho rằng tổng thống Donald Trump chính là quân cờ của Nga. Ngay lập tức Đại sứ Nga đã chia sẻ một bài báo để đáp trả.

Chết cười với những lần chính phủ Nga “troll” Mỹ và Anh trên Twitter ảnh 8(Ảnh: Business Insider)

Một quan chức cấp cao của Anh đang chịu trách nhiệm điều tra những gian lận trong cuộc bầu cử ở Nga, sau đó Nga đã đăng ảnh với hàm ý thúc giục các nhà chức trách Anh nhanh chóng tìm ra sự thật.

Chết cười với những lần chính phủ Nga “troll” Mỹ và Anh trên Twitter ảnh 9(Ảnh: Business Insider)