Chăm sóc sức khoẻ người dùng với thể thao số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) vừa ký kết hợp tác nâng cao trải nghiệm số trong thể thao với Liên minh Chuyển đổi số DTS và Calo, tập trung cho chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM)
Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM)

Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, Liên minh Chuyển đổi số DTS, cùng Calo App và The SAEM cùng hướng tới mục tiêu phát triển ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số hoạt động thể thao và chăm sóc sức khỏe, tối ưu trải nghiệm chơi thể thao thú vị; khuyến khích cộng đồng tích cực tham gia tập luyện nâng cao sức khỏe mỗi ngày trở nên thực sự có ý nghĩa.

Tại lễ ký kết hợp tác diễn ra hôm 30/11 tại TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử (VECOM) nhấn mạnh rằng chuyển đổi số trong lĩnh vực sức khỏe không còn là xu hướng mà là sự ưu tiên hàng đầu khi hầu hết mọi người đều chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất.

Trong khuôn khổ hợp tác, Calo cung cấp kiến thức sức khỏe và thể thao của chương trình Normal Talk, phối hợp I-citizen thực hiện chương trình tư vấn tăng cường sức khỏe cho cộng đồng.

Quang cảnh lễ ký kết hợp tác chuyển đổi số nâng cao trải nghiệm số trong thể thao giữa Calo App, VECOM, DTS

Quang cảnh lễ ký kết hợp tác chuyển đổi số nâng cao trải nghiệm số trong thể thao giữa Calo App, VECOM, DTS

Trong thời gian tới, hoạt động thể thao trên nền tảng Metaverse sẽ được Calo App đưa đến với cộng đồng. Đây là hoạt động thể thao ứng dụng công nghệ AR/VR workout, cùng với việc chinh phục bản đồ thế giới trong thế giới Calo Metaverse.

Các đối tác hy vọng bước khởi đầu cho chuyển đổi công nghệ của ngành y tế bằng ứng dụng thực tế ảo (VR) sẽ tạo nên sự thay đổi tích cực. Đồng thời, việc kết hợp ứng dụng công nghệ Blockchain trong xây dựng dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử đảm bảo tính đầy đủ, chính xác và bảo mật thông tin cho người dùng.

Các bên cam kết sẽ phối hợp tổ chức những cuộc thi, hoạt động thể chất tăng cường hệ miễn dịch. Chương trình dự kiến sẽ khởi động bằng một chiến dịch vào dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Ông Leon Trương – Chủ tịch Liên minh DTS chia sẻ: “Calo đã mang đến cảm hứng chuyển đổi số trong lĩnh vực sức khỏe, tạo động lực để mọi người cùng nhau luyện tập thể dục thể thao tại nhà. Kết hợp ứng dụng metaverse trong lĩnh vực sẽ mang đến trải nghiệm thú vị, kích thích mọi người chăm chỉ luyện tập hơn”.

Ông Leon Trương – Chủ tịch Liên minh DTS tin rằng Calo App sẽ là công cụ tạo động lực trong việc rèn luyện thể thao hàng ngày

Ông Leon Trương – Chủ tịch Liên minh DTS tin rằng Calo App sẽ là công cụ tạo động lực trong việc rèn luyện thể thao hàng ngày

Chia sẻ về mục tiêu hợp tác, ông Phan Đức Anh Tuấn – Founder kiêm CEO Calo App cho biết, tinh thần yêu thích thể thao và tăng cường trải nghiệm trong các hoạt động thể thao cần được nhân rộng mạnh mẽ trong cộng đồng.

Ông cho rằng, trước đây hoạt động thể thao thường xuất hiện ở một nhóm người với sở thích và đam mê nhất định nhưng khi COVID-19 đến, chúng ta sẽ phải đối diện với một sự thật rằng: Sức khỏe hay là chết. Thực tế đã cho thấy đó chính là sự thật, và thời gian khắc phục dịch bệnh vừa rồi đã đánh một đòn chí tử vào tâm thức của nhiều người, dẫn tới những thay đổi cơ bản về tập luyện thể thao tại nhà.

Cũng tại sự kiện ký kết, ông Nguyễn Tiến Huy, CEO Pencil Group, Co-Founder củaSeens.io Metaverse chia sẻ: “Ngày trước, việc tạo ra những trải nghiệm số trên Internet như ứng dụng hay website đã là một điều đã rất tiện lợi và tuyệt vời. Nhưng giờ đây, nhờ thế giới ảo Metaverse, dù vị trí thực của người dùng có đang ở đâu thì họ vẫn hoàn toàn đến thăm một địa điểm khác ngay tức khắc mà vẫn có trải nghiệm đa chiều và chân thật”.

Bối cảnh dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn, khiến người yêu thể thao gặp nhiều rào cảnh khi tham gia các hoạt động cộng đồng, đây lại là cơ hội lớn trong việc ứng dụng blockchain chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ AR/VR thực tế ảo và đặc biệt là sự ra đời của Metaverse chính là điểm bùng phát cho sự hình thành nền tảng Calo App, số hoá việc chăm sóc sức khoẻ cho người dùng.