Cảnh giác: Nhiều đối tượng mạo danh Sở Y tế TP.HCM bán tài liệu phòng, chống COVID-19

VietTimes -- Phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế TP.HCM) khẳng định không thực hiện việc mua, bán các tài liệu truyền thông cũng như các sản phẩm y tế liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Sở Y tế TP.HCM. Ảnh: N.T
Sở Y tế TP.HCM. Ảnh: N.T

Phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế TP.HCM) cho biết thời gian gần đây, có một số đối tượng lạ đã mạo danh là người của Sở Y tế hoặc các phòng, ban của Sở để yêu cầu, gợi ý, đề nghị các đơn vị mua tài liệu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phòng Nghiệp vụ Y khẳng định không bán các tài liệu truyền thông cũng như các sản phẩm y tế liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Do đó, Phòng Nghiệp vụ Y đề nghị các đơn vị y tế trên địa bàn TP.HCM không giao dịch với các đối tượng mua, bán tài liệu hoặc các sản phẩm y tế về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; xác minh thông tin từ các cơ quan liên quan về chủ trương mà các đối tượng mạo danh cung cấp. Đồng thời, các đơn vị Y tế trên địa bàn TP.HCM có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ các cơ quan công an địa phương để xử lý những đối tượng giả danh, mạo danh để trục lợi.

Phòng Nghiệp vụ Y đề nghị Phòng Y tế quận, huyện cần thông báo đến các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân và các nhà thuốc trên địa bàn TP.HCM biết thông tin để phòng tránh.