Bệnh nhân 45 nhiễm COVID-19 đã đi dạy 1 lớp giáo lý trên địa bàn TP.HCM

VietTimes -- Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết "bệnh nhân số 45" đã tham gia giảng dạy ở 1 lớp giáo lý trên địa bàn TP.HCM.
Các bác sĩ tại BV Dã chiến Củ Chi (TP.HCM). Ảnh: N.T
Các bác sĩ tại BV Dã chiến Củ Chi (TP.HCM). Ảnh: N.T

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết "bệnh nhân số 45" là nhân viên 1 công ty ở quận 1, có tham gia giảng dạy ở 1 lớp giáo lý trên địa bàn TP.HCM.

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết kết quả điều tra dịch tễ như sau:

Bệnh nhân 45 đã đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 34, bệnh nhân 41 vào ngày 3/3 tại Bình Thuận cùng với 2 đồng nghiệp và 1 tài xế. Hiện, 2 đồng nghiệp và 1 tài xế đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 12/3, 1 đồng nghiệp đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Đồng thời, cơ quan chức năng đã tổ chức điều tra dịch tễ mở rộng, khai thác thông tin đi lại, tiếp xúc của bệnh nhân từ ngày 3/3 cho đến khi chuyển vào khu cách ly ngày 12/3, đồng thời, lập danh sách những trường hợp tiếp xúc với 4 người trên.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 27 trường hợp, gồm 6 người thân cùng nhà với bệnh nhân, 9 trường hợp sống cạnh nhà bệnh nhân và 6 người tiếp xúc gần (nhóm học giáo lý), 1 trường hợp tiếp xúc khi uống cà phê và 5 trường hợp đồng nghiệp. Các trường hợp tiếp xúc gần được chuyển đến cách ly BV Dã chiến Củ Chi (TP.HCM).

Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 45 được chuyển đi cách ly BV Dã chiến Củ Chi. Ảnh: N.T
Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 45 được chuyển đi cách ly BV Dã chiến Củ Chi. Ảnh: N.T

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phối hợp với cơ quan chức năng đã điều tra tiếp xúc tại công ty mà bệnh nhân làm việc tại Quận 1. Nhân viên công ty gồm 41 người (gồm 4 trường hợp nêu trên). Trong đó, có 6 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, 3 người ở tỉnh (đã liên hệ tỉnh xử lý), còn lại 30 người đã được xác minh có mặt trên địa bàn TP.HCM.

Các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân hiện đang được tiếp tục điều tra, xác minh và hướng dẫn cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần.

Cơ quan chức năng đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn nhà của bệnh nhân, nhà hàng xóm lân cận và toàn bộ khu vực xung quanh nhà bệnh nhân, công ty nơi bệnh nhân làm việc, khu vực cách ly tập trung của quận Tân Bình (TP.HCM).