Ứng dụng thông minh giải đáp chính xác mọi thắc mắc của người dân về COVID-19

VietTimes -- Hôm nay (13/3), Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế đã chính thức ra mắt ứng dụng (App) COVID-19 để thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra.
Virus SARS-CoV-2. Ảnh: Internet
Virus SARS-CoV-2. Ảnh: Internet

Cục Công nghệ thông tin, App COVID-19 được phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có khả năng giải đáp tự động, liên tục theo thời gian thực (24/7) cho phép nhiều người dùng cùng lúc hỏi đáp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Với App COVID-19, người dân sẽ có thêm một kênh thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh, cách phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do Bộ Y tế ban hành.

Số liệu của App COVID-19 được cập nhật tự động liên tục từ thông tin công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế, báo Sức khỏe và Đời sống.

App COVID-19 của Bộ Y tế. Ảnh: Minh Thúy
App COVID-19 của Bộ Y tế. Ảnh: Minh Thúy

Nguồn dữ liệu, thông tin đăng tải trên App bảo đảm chính xác, khoa học và tin cậy, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập và tiếp cận các thông tin về phòng chống dịch bệnh COVID-19 một cách dễ hiểu, đầy đủ nhất.

Đáng chú ý, trợ lý ảo có khả năng tự học dựa trên lịch sử giao tiếp với người dùng và sẽ được liên tục nâng cấp, hoàn thiện theo thời gian, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng cho người dùng, người dân có thể trao đổi thông tin với trợ lý ảo bằng giọng nói.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bằng nỗ lực cao nhất và chỉ sau một tuần làm việc, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn AIC đã thử nghiệm và hoàn thiện app COVID-19 để phục vụ người dân. Từ hôm nay, người dân có thể tải ứng dụng app COVID-19 trên nền tảng của hai hệ điều hành điện thoại là Android và iOS.

Người dân có thể gọi video trực tuyến với các bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Sau khi cài đặt app, người dân lựa chọn mục "Bác sĩ tư vấn" để kết nối bằng hình thức nhắn tin, gọi điện, gọi video trực tuyến với các bác sĩ đến từ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, với 3 khung giờ hằng ngày.

Từ 10h00 đến 11h00, từ 16h00 đến 17h00 và từ 20h00 đến 22h00.