Thêm 2 bệnh nhân mắc COVID-19, Việt Nam đã có 47 ca nhiễm virus SARS-CoV-2

VietTimes -- Tối nay (13/3), Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 2 bệnh nhân mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp lên 47 trường hợp.
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy

Bộ Y tế cho biết, trong chiều nay, Bộ đã nhận được thông tin kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về 2 ca mắc COVID-19.

Theo đó, Bệnh nhân thứ 46 là nữ, 30 tuổi, sống ở Khương Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân là tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ London về Hà Nội vào ngày 9/3.

Ngày 10/3, bệnh nhân xuất hiện biểu hiện sốt nóng, ho đờm, không tức ngực. Đến ngày 11/3, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế Hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tại Bệnh viện, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hôm qua (13/3), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã đến điều tra thông tin dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân. Hiện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định.

Bệnh nhân số 47 cũng là nữ, 43 tuổi, sống ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân là người giúp việc trong tòa nhà của bệnh nhân số 17  và có tiếp xúc gần.

Ngày 5/3, sau khi phát hiện bệnh nhân số 17, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội đã rà soát và lập danh sách các tiếp xúc gần với ca bệnh.

Bệnh nhân này đã được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh, Hà Nội vào ngày 6/3. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân ổn định.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã lấy mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân trên. Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của cả 2 bệnh nhân trên đều dương tính với virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR.

Như vậy, với 2 trường hợp mới phát hiện mắc COVID-19, Việt Nam đã có tổng cộng 47 ca mắc bệnh.