Ủng hộ 5 tỷ, mua 10.000 bộ KIT phát hiện virus Corona

VietTimes -- Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ủng hộ 5 tỷ, mua 10.000 bộ KIT phát hiện virus Corona.
Cán bộ nghiên cứu làm việc tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Cán bộ nghiên cứu làm việc tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam – đã kêu gọi các Doanh nhân trong Hội ủng hộ kinh phí để sản xuất bộ KIT phát hiện virus Sars-Cov-2. 

Bộ KIT này được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam, với hiệu suất gấp 4 lần, giá thành chỉ bằng 1/4 giá thành một bộ KIT tương tự của nước ngoài, giúp phát hiện sớm người mắc bệnh, giải phóng người ở khu cách ly và tăng khả năng sống cho bệnh nhân.

Chỉ trong một ngày kêu gọi, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các Doanh nhân trong Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ, Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng các mạnh thường quân trên toàn quốc, tiêu biểu như: Tập đoàn TTC, Công ty Bảo hiểm Viễn Đông, Tập đoàn PNJ, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Gỗ An Cường, Công ty Cổ phần Eurowindow, Hưng Thịnh Group, Sacombank, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Công ty cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương, Tập đoàn Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng, CenGroup,... 

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trích quỹ Hội ủng hộ 1 tỷ đồng cho chương trình này. Đặc biệt, doanh nhân Sao Đỏ danh dự Nguyễn Thị Vân - người đứng đầu trung tâm Nghị lực sống, người ươm mầm khát vọng cho những người khuyết tật cũng đã ủng hộ 50 triệu đồng.

Đến ngày 12/3, Hội đã huy động được 5 tỷ đồng đủ kinh phí sản xuất 10.000 bộ KIT phát hiện virus Sars-Cov-2. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng, xã hội.

Thời gian vừa qua, trước những diễn biến khắc nghiệt của dịch bệnh, thiên tai, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã thực hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp nhằm chia sẻ với cộng đồng.

Trước tình trạng nông sản của bà con nông dân ùn ứ tại cửa khẩu không xuất khẩu được do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động hội viên tiêu thụ trên 3.000 tấn dưa hấu và thanh long cho bà con, góp phần ổn định giá thành cho bà con nông dân.

Ngoài ra, trước tình trạng hạn mặn nặng nề đang diễn ra tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng đã vận động hội viên ủng hộ 6.100 bình đựng nước ngọt trị giá 256 triệu đồng cho bà con Bến Tre, giúp bà con ổn định cuộc sống.