Cần kiểm soát hoạt động trực tuyến của con trẻ

Một khảo sát vừa được Kaspersky Lab thực hiện cho thấy chỉ có khoảng 26% người dùng sử dụng phần mềm Parental Control để giới hạn các hoạt động trực tuyến của con trẻ.
Cần kiểm soát hoạt động trực tuyến của con trẻ
Cần kiểm soát hoạt động trực tuyến của con trẻ

Cũng theo báo cáo của Kaspersky, điều đáng lo ngại là có khoảng 21% trong tổng số phụ huynh không cài đặt/sử dụng chức năng Parental Control tham gia cuộc khảo sát cho biết họ tin rằng để con trẻ tự học cách sử dụng Internet an toàn thì tốt hơn.

Ngoài ra, chỉ có khoảng 37% phụ huynh lo ngại rằng con cái của họ có thể bị tổn hại trước những nội dung trực tuyến không phù hợp, và 36% khác cho biết họ cẩn trọng với việc con mình giao tiếp với người lạ và 34% bày tỏ sự lo lắng về nguy cơ con trẻ có thể bị bắt nạt qua mạng.

Đại diện Kaspersky cho biết, chỉ có khoảng 38% số người tham gia khảo sát cho biết cần thiết để bảo vệ con trẻ bằng cách trò chuyện cùng con cái về các mối nguy hiểm trực tuyến và đưa chủ đề Internet vào các cuộc trò chuyện trong gia đình. Trong khi đó, có khoảng 27% phụ huynh thường xuyên kiểm tra lịch sử trình duyệt của con trẻ, và 21% cho biết muốn trở thành bạn bè với con trên mạng xã hội.

Cần kiểm soát hoạt động trực tuyến của con trẻ ảnh 1
Kaspersky Safe Kids là ứng dụng giúp các bậc phụ huynh tăng cường giám sát các hoạt động trực tuyến của con trẻ.

Ông Andrei Mochola - Giám đốc mảng Kinh doanh Tiêu dùng tại Kaspersky Lab khuyến nghị rằng các bậc phụ huynh cần nâng cao nhận thức hơn nữa về các mối nguy hiểm tiềm tàng trên Internet như những nội dung không phù hợp hay bị bắt nạt qua mạng.

Trước thực tế đó, Kaspersky đề xuất giải pháp ứng dụng Safe Kids, qua đó giúp các bậc phụ huynh có thể bảo vệ con mình trước những mối đe dọa trực tuyến, giám sát vị trí và quản lý thời gian trực tuyến của con.

Theo PC World VN