TP.HCM: Hơn 100 cán bộ được đào tạo về IPv6

VietTimes -- Khóa đào tạo về IPv6 cho hơn 100 cán bộ đến từ các cơ quan thuộc UBND, cơ quan Đảng và các tổ chức chính trị xã hội của TP.HCM diễn ra trong 2 ngày 3, 4/11/2016 là một hoạt động trong Thỏa thuận hợp tác đã được Sở TT&TT TP.HCM và VNNIC ký kết.
Đây là khoá tập huấn nâng cao nhận thức từ phía người sử dụng Internet về sự cần thiết chuyển đổi IPv6 cũng là một hoạt động kích cầu hướng đến mục tiêu của năm 2016 (Ảnh VNNIC cung cấp)
Đây là khoá tập huấn nâng cao nhận thức từ phía người sử dụng Internet về sự cần thiết chuyển đổi IPv6 cũng là một hoạt động kích cầu hướng đến mục tiêu của năm 2016 (Ảnh VNNIC cung cấp)

Ngày 3/11, Thường trực Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia - Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Sở TT&TT TP.HCM khai giảng  chương  trình đào tạo về IPv6 cho hơn 100 cán bộ đến từ các cơ quan thuộc UBND, cơ quan Đảng và các tổ chức chính trị xã hội của TP.HCM.

Theo Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, năm nay là năm Việt Nam chính thức bước sang Giai đoạn 3 - “Giai đoạn chuyển đổi”. Đây là giai đoạn dài nhất và quan trọng nhất  trong lộ trình chuyển đổi sang IPv6, hướng tới mục tiêu tổng thể là mạng Internet Việt Nam hoạt động an toàn và ổn định trên nền tảng công nghệ IPv6 từ năm 2019. 

Cũng trong năm nay, Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia đã nhận định rõ vấn đề tồn tại lớn nhất trong công tác triển khai IPv6 của Việt Nam là các doanh nghiệp chỉ mới sẵn sàng ở phân khúc mạng lõi mà chưa xúc tiến triển khai cung cấp dịch vụ IPv6 đến khách hàng. Do vậy, tại sự kiện hội thảo nhân Ngày IPv6 Việt Nam năm 2016, Ban Công tác đã lựa chọn “thúc đẩy cung cấp dịch vụ IPv6 cho người sử dụng” là mục tiêu của năm.

Các thành viên của khoá đào tạo say mê hỏi đáp để hiểu cặn kẽ về địa chỉ mới IPv6

“Việc đào tạo, tập huấn nâng cao nhận thức từ phía người sử dụng Internet về sự cần thiết chuyển đổi IPv6 cũng là một hoạt động kích cầu hướng đến mục tiêu của năm 2016 nói trên. TP.HCM là thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế của cả nước, đây là nơi tập trung đa dạng các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet, CNTT của Việt Nam nên việc thúc đẩy phát triển IPv6 tại TP.HCM đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển đổi trên toàn quốc”, đại diện VNNIC cho biết.

Tại lễ khai giảng khóa đào tạo, ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM nhấn mạnh, triển khai IPv6 là xu hướng trên toàn cầu nên việc tổ chức đào tạo nâng cao nhận thức, kỹ năng về công nghệ IPv6 cho các bộ Sở TT&TT TP.HCM để góp phần thúc đẩy năng lực triển khai IPv6 là nội dung công việc thực sự cần thiết.
Khóa đào tạo IPv6 cho hơn 100 cán bộ đến từ các cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân, cơ quan Đảng và các tổ chức chính trị xã hội của TP.HCM diễn ra trong 2 ngày từ ngày 3/11 - 4/11/2016 là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Thỏa thuận hợp tác về phối hợp tăng cường quản lý và phát triển tài nguyên Internet” đã được Sở TT&TT TP.HCM và VNNIC ký kết.

Các học viên tham gia khóa đào tạo sẽ được Thường trực Ban Công tác cung cấp những kiến thức nền tảng về hoạt động triển khai IPv6 của Việt Nam, nội dung kỹ thuật cơ bản để chuyển đổi IPv6.  Bên cạnh đó, khóa đào tạo về IPv6  cũng sẽ giúp đẩy mạnh vai trò của Sở TT&TT – đơn vị tư vấn tham mưu cho UBND TP.HCM trong hoạt động về TT&TT nói chung cũng như hoạt động triển khai IPv6 trên địa bàn TP.HCM nói riêng.

Việc Sở TT&TT TP.HCM nhìn nhận đúng tầm quan trọng của việc triển khai IPv6 cho mạng lưới, dịch vụ CNTT, theo đại diện VNNIC, sẽ là bước đệm quan trọng cho việc triển khai IPv6 mạnh mẽ trên địa bàn TP.HCM, từ đó có thể tạo nên những bước phát triển “nhảy vọt” trong hoạt động triển khai IPv6 của Việt Nam hướng tới mục tiêu chuyển đổi IPv6, cung cấp dịch vụ IPv6 tới người sử dụng.