Cách sắp xếp khoa học không gian trên màn hình iPhone

Apple cung cấp một cách rất dễ dàng để chiếc iPhone hoặc iPad tự động sắp xếp các ứng dụng theo thứ tự alphabet.
Một màn hình được sắp xếp các ứng dụng cài đặt khoa học sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng.
Một màn hình được sắp xếp các ứng dụng cài đặt khoa học sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng.

Với điện thoại thông minh, một màn hình được sắp xếp các ứng dụng cài đặt khoa học sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng mỗi ngày.

Theo nhiều nghiên cứu, các chủ sở hữu điện thoại thông minh sử dụng trung bình hàng tháng 26 ứng dụng khác nhau. Nhưng nếu tải về những phần mềm do Apple cung cấp (như iMessage, Safari...) thì sẽ có hơn 30 biểu tượng cùng hiển thị trên màn hình chủ của điện thoại thông minh.

Nếu người không thực hiện việc sắp xếp ứng dụng, khi phần mềm được cập nhật, dung lượng sẽ đầy lên theo thời gian và điện thoại sẽ có nguy cơ trở thành “kho chứa” khổng lồ.
iPhone cũng như iPad có nhiều công cụ để giúp người dùng sắp xếp các ứng dụng trên điện thoại thông minh một cách khoa học. Nhiều người dùng yêu thích hệ thống tạo ra các thư mục nhóm trên các thiết bị này, giúp tập hợp các ứng dụng theo từng thể loại trò chơi, mạng xã hội, ảnh...

Để tạo ra thư mục như vậy, người dùng cần đặt ngón tay lên biểu tượng shortcut trên màn hình, giữ và di chuyển biểu tượng đó đến biểu tượng cùng thể loại. iPhone sẽ tự động tạo ra một thư mục mới, thiết bị bị sẽ yêu cầu đặt tên cho thư mục vừa được tạo. Sau khi nhập tên của thư mục, người dùng cần ấn vào không gian trống trên màn hình để lưu giữ.

Sau tác vụ tạo thư mục mới, người dùng chỉ cần di chuyển các biểu tượng cùng thể loại vào thư mục mới này để sắp xếp màn hình. Nhà sản xuất lưu ý, việc sắp xếp các ứng dụng theo thứ tự alphabet có thể không phải là phương pháp sắp xếp hiệu quả nhất, nhưng chắc chắn nó là phương pháp dễ nhất để thực hiện.

Việc sắp xếp các ứng dụng theo thứ tự alphabet sẽ loại bỏ tổ chức cũ và xóa bỏ tất cả các thư mục cũ bởi cách bố trí màn hình chủ sẽ thay đổi hoàn toàn. Người dùng sẽ không thể quay trở lại và tìm lại được không gian cũ trên điện thoại của mình.

Để thiết lập lại màn hình chủ, người dùng cần vào phần ‘Cài đặt’ trên iPhone hoặc iPap. Sau đó vào phần ‘Cài đặt chung’ và tìm kiếm lệnh ‘Thiết lập lại’. Trong danh sách ‘Tùy chọn’ chỉ cần chọn ‘Thiết lập lại màn hình chủ’.

Khi quay lại màn hình chủ của điện thoại thông minh Apple, có thể tất cả các tổ chức cũ đã hoàn toàn biến mất. Trên màn hình đầu tiên, người dùng sẽ tìm thấy tất cả các ứng dụng của Apple được cài đặt mặc định trên thiết bị như Safari, iMessage, Lịch, Ảnh, Nhạc, máy ảnh, đồng hồ... tiếp đến là các ứng dụng cài đặt từ App Store như Facebook, Twitter, WhatsApp, Instagram và tất cả các trò chơi. Chỉ các ứng dụng từ cửa hàng trực tuyến của Apple sẽ được sắp xếp theo thứ tự alphabet.

Theo VOV